Ăn táo có tốt cho bà bầu ko?

Tư vấn cho em?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo nghiên cứu gần đây nhất trên tạp chí “ Thorax” của Mỹ, các thai phụ nên ăn nhiều táo vì “tốt cho cả mẹ lẫn con”. Táo không những tốt cho sức khoẻ người mẹ mà còn giúp thai nhi khoẻ mạnh, sau khi chào đời có sức đề kháng tốt, giảm nguy cơ mắc chứng dị ứng. [img]http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/phuongtt1/2009/04/bau-tao-8409.jpg[/img] Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học Hà Lan. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hằng ngày của 1.253 trẻ dưới 5 tuổi được ghi đầy đủ từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Nội dung của cuộc điều tra liên quan đến tình hình dinh dưỡng và sức khoẻ của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ 1 tuần ăn 4 quả táo trở lên, hoặc thích ăn táo có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những đứa trẻ khác 37 - 46% (đặc biệt trong thời kỳ thanh thiếu niên, tỷ lệ này là 57%). Trưởng khoa dị ứng và miễn dịch bệnh viện Michigan Beaumont của Mỹ cho biết, táo rất giàu chất flavonoid và các chất chống oxy hóa khác có khả năng tăng sức đề kháng ở trẻ. Ngoài ra, trong thời gian mang thai, người mẹ nên ăn ít các loại thực phẩm: quả hạch, đậu phộng, sò các loại… để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm ở trẻ.
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Đối với cá bà mẹ, việc ăn những quá táo hàng ngày giúp ngừa chứng táo bón. Ông khuyên những người bị tiêu chảy nên ăn táo vì trong quả táo có chứa chất pectin (là một chất xơ hòa tan trong nước, nó không cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng có nhiều tác dụng trong phòng và chữa bệnh). Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy hợp chất butyrate, một loại axit béo chuỗi ngắn, được xem là một trong những yếu tố quan trọng bảo vệ lớp mucosa, lớp trong cùng của thành ruột (ruột có 4 lớp), nơi chứa các tuyến dịch. Một quả táo nguyên vỏ chứa từ 4-5gram chất xơ giúp ruột hoạt động tốt. Ngoài ra ăn áo còn được coi là cách hữu hiệu để đảm bảo vệ sinh và men răng của bà bầu. Đối với em bé, trong táo có chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh hen xuyễn, dị ứng và giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Chính vì những lý do trên, ăn 3- 4 quả táo một tuần là phương cách hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé! [gallery]/6/fcz1254393780.jpg[/gallery]