Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi nào thai phụ cần bổ sung nội tiết tố?

Minh Bảo14/10/2019 - 14:13

Lượt xem 36

Chị họ em mới mang bầu lần đầu, mọi người cứ nếu không bổ sung nội tiết tố sẽ dễ sảy thai và nghén nặng hơn khiến mẹ bầu mẹt mỏi. k biết điều đó có đúng k và trường hợp nào thì cần bổ sung nội tiết tố?

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Ngô Trà

16/10/2019 - 00:40

trong quá trình mang thai, dinh dưỡng, chế độ ăn bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết là đầy đủ rồi. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải bổ sung NTT. Có hai loại NTT là estrogen và progesterone. Trong trường hợp thụ tinh ống nghiệm, sau khi thụ tinh thường thai phụ phải sử dụng cả hai hoặc một loại NTT. Ngoài ra, đối với những trường hợp dọa sẩy thai, cần bổ sung NTT để hỗ trợ thai. Đặc biệt, những trường hợp sẩy thai liên tục không rõ nguyên nhân, suy hoàng thể phải bổ sung progesterone trong ba...

trong quá trình mang thai, dinh dưỡng, chế độ ăn bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết là đầy đủ rồi. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải bổ sung NTT. Có hai loại NTT là estrogen và progesterone. Trong trường hợp thụ tinh ống nghiệm, sau khi thụ tinh thường thai phụ phải sử dụng cả hai hoặc một loại NTT. Ngoài ra, đối với những trường hợp dọa sẩy thai, cần bổ sung NTT để hỗ trợ thai. Đặc biệt, những trường hợp sẩy thai liên tục không rõ nguyên nhân, suy hoàng thể phải bổ sung progesterone trong ba tháng đầu thai kỳ và ba tháng cuối thai kỳ cũng cần sử dụng progesterone để hạn chế sinh non.

Từ rất lâu, những trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm có bổ sung NTT, được theo dõi qua hai-ba đời, người ta không thấy có ảnh hưởng gì đến em bé.

Đối với những trường hợp sẩy thai liên tiếp hay thụ tinh trong ống nghiệm, nếu bổ sung NTT theo một đường như đặt âm đạo nhiều lần trong ngày sẽ không tốt. Để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, cần bổ sung theo cả ba đường uống, tiêm, đặt để tăng hiệu quả sử dụng.

Đến thời điểm này, các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, bổ sung NTT tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng cần thiết thì mới dùng, nếu không cần thiết thì không nên bổ sung. Nhất là trong trường hợp dọa sẩy thai, cần thiết phải bổ sung NTT theo chỉ định của BS

Đọc thêm

Linh Nguyễn

14/10/2019 - 15:00

nãy mình thấy bài đăng tương tự này, bạn vào đây mà đọc để tham khảo

https://vatgia.com/hoidap/3958/551448/tiem-thuoc-noi-tiet-khi-mang-thai-co-anh-huong-gi-khong.html

nãy mình thấy bài đăng tương tự này, bạn vào đây mà đọc để tham khảo

https://vatgia.com/hoidap/3958/551448/tiem-thuoc-noi-tiet-khi-mang-thai-co-anh-huong-gi-khong.html

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn