Bị cúm khi mang thai có nguy hiểm ko ạh ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bệnh cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, do virut gây ra. Ở những nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta, bệnh cúm rất dễ lây từ người này sang người khác, qua các hạt bụi nước nhỏ có chứa virut do người bệnh ho hoặc hắt hơi hay có thể lây do tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, tiếp xúc với đồ vật có virut. Vì vậy, nhiều phụ nữ khi mới mang thai lần đầu thường băn khoăn, lo lắng không biết việc bị cúm có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mẹ và con không? Trước hết, cần khẳng định rằng phụ nữ khi mang thai dễ bị lây nhiễm cúm hơn và khi bị cúm thì thường nặng hơn phụ nữ bình thường. Bởi vì khi mang thai, cơ thể có sự giảm sút khả năng miễn dịch, do đó cúm nguy hiểm hơn với những phụ nữ mang thai. Tuy tỷ lệ tử vong của cúm rất thấp song nguy cơ đó tăng lên nhiều lần đối với phụ nữ mang thai. Điều đáng lo ngại là không chỉ cúm mà hầu hết những bệnh do virut gây ra ở phụ nữ mang thai thường kéo dài hơn ở những phụ nữ khác. Trung bình một trường hợp bệnh cúm có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Nhưng với phụ nữ mang thai có thể lâu hơn nhiều. Một nguy cơ của bệnh cúm đó là bệnh cúm có thể dẫn đến viêm phổi do virut. Vì phụ nữ mang thai có nhu cầu ôxy lớn hơn bình thường trong khi hệ miễn dịch yếu đi, do đó, viêm phổi ở phụ nữ mang thai nguy hiểm hơn nhiều. Còn các triệu chứng khác như sốt, ho khi bị cúm ở phụ nữ mang thai không nặng hơn ở những phụ nữ khác. Phụ nữ mang thai bị cúm có thể gây ra một số nguy cơ đối với thai nhi, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Một số trường hợp, phụ nữ mang thai bị cúm có thể làm tăng khả năng thai chết lưu hoặc đẻ non trong những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai bị cúm có thể còn dẫn đến những dị tật bẩm sinh nhẹ ở thai nhi như hở hàm ếch. Đặc biệt, trong 5 tháng đầu của thai kỳ, nếu người mẹ bị cúm thì não bộ của thai nhi rất dễ bị tổn thương. Do vậy, trong thời gian mang thai các thai phụ nên đi khám thai định kỳ sẽ giúp bác sĩ phát hiện sớm tất cả những dị tật bên trong và bên ngoài của thai nhi. Từ đó, bác sĩ sẽ có những tư vấn cần thiết. Khi bị cúm, điều quan trọng nhất các thai phụ không nên quá lo lắng, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ mà nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng mức. Đặc biệt, không nên tự ý dùng thuốc và chữa theo kiểu "kinh nghiệm dân gian". Đồng thời, các thai phụ cần nâng cao sức đề kháng như: tăng cường dinh dưỡng, vitamin C, dầu cá, các vitamin nhóm B...
Hà Thị Phương Thảo
Trả lời 15 năm trước
theo cô giáo tớ nói thì nóa chả cóa gì nguy hiểm lém ....đối với ngừoi bình thường[:D]..ngoài cứ xụt xịt mất hình tượng[:-B]..Nhưng với các cô manh bầu thì đứng là 1 vấn đề nan giải đếy!Mệt hơn nhìu này[~x(]..thêm nữa[:-?]..có thể sinh con bị đột biến(quái thai ấy!!![:((])..Thế nên nếu vợ ấy có sép sinh thì cố gắng chăm sóc cô ấy![):D(]"chửa là cửa mả" mà...các cụ đã nói oy`!![;)]
bekhoai.com
Trả lời 15 năm trước
Trogn thời gain có thai ở 3 tháng đầu đang hình thành các cơ quan trên cơ thể nếu như bị cảm cúm có bị sốt cao sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nếu bị cảm cúm nhẹ không có sốt, có thể khỏi ngay thì khôgn đáng lo. Khi bị cảm cúm, ốm ..cần có lời thăm khám của BS để tránh những loại thuốc nào không được uống
Nội thất Minh Nguyệt
Trả lời 15 năm trước
Khi mang thai nếu bạn bị cúm thì ngay lúc dod sẽ không có nguy hiểm đến tính mạng cử người mẹ và bé nhưng hậu quả của nó thì thật tai hại. Nếu trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn bị cảm cúm rất có thể có khả năng gây dị tật bẩm sinh cho bé như hở hàm ếch, khiếm khuyết 1 số bộ phận trên cơ thể tùy vào tịnh trang, và thời kỳ ngươpì mẹ bị cảm nhiễm.khuyết