Ăn đồ chua nhiều trong thời kỳ mang thai có tốt không?

Mình có thai được 8 tuần rồi, mình rất thích ăn đồ chua và mình đã ăn tương đối nhiều, liệu ăn nhiều như vậy có đủ chất dinh dưỡng cho bé không? [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4594]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4594[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cảm giác thèm chua là một trong những cảm giác đặc trưng của thời kỳ “ốm nghén”, không có gì là bất thường. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn vừa phải (cho đỡ thèm), không nên ăn quá nhiều thức ăn chua vì có thể gây kích thích dạ dày (do các chất acid gây vị chua), rối loạn tiêu hóa, đồng thời nếu ăn thiên lệch một vài loại thức ăn nào cũng dẫn đến tình trạng mất cân đối dinh dưỡng, thiếu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi nhất là trong những tháng đầu. Chúc bạn khỏe mạnh, Thân mến,
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Thèm ăn chua và thích ăn chua là hiện tượng bình thường trong thời kỳ đầu thai nghén. Nhưng bạn không nên để cảm giác này điều khiển bạn. Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, đủ dinh dưỡng như: - Cần đảm bảo đủ chất đạm, vì chất này giúp phát triển bào thai. Nguồn chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu hũ, đậu nành..., nói chung là các món mặn trong bữa ăn hằng ngày. Vì thế, những người hay ăn chay hoặc ăn chay trường nên chú ý để có đủ lượng đạm cần thiết. - Giai đoạn này bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều canxi, vừa cho thai nhi, vừa cho người mẹ. Canxi có nhiều trong phó-mát, sữa, yaourt, rau xanh, tôm, cua, trứng, cá... Canxi đặc biệt có nhiều trong xương cá, vỏ tôm. Vì vậy, thay vì ăn tôm to, cá to phải lột vỏ, bỏ xương, bạn ăn tôm nhỏ, cá nhỏ (ví dụ như cá cơm) để có thể ăn cả vỏ tôm và xương cá. - Giai đoạn mang thai, bạn cần chú ý bổ sung chất sắt khoảng 30 - 60 mg/ngày. - Chất xơ cần được bạn chú ý bổ sung vì nó giúp tránh táo bón -Cần uống nhiều nước. - Bạn chú ý đảm bảo đủ i-ốt từ trước cũng như trong quá trình mang thai để tránh tổn thương não ở thai nhi. Chúc sức khoẻ 2 mẹ con![):D(]