Sử dụng quạt cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Quạt điện là một vật dụng trong gia đình không thể thiếu đặc biệt vào mùa hè. bạn hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để mang lại hiệu quả tốt nhất cho hô hấp của bé nhé.

Khi thời tiết nắng nóng rất dễ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ, làm trẻ nhỏ thấy khó chịu và mệt mỏi. Quạt điện lại là một trong những phương pháp giúp giảm nóng hiệu quả, nó giúp giảm nhiệt độ cơ thể an toàn hơn sơ với việc dùng điều hòa. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng cách thì có  thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các gia đình nên đặc biệt chú ý những điều dưới đây khi dùng quạt điện cho trẻ sơ sinh.

Đầu tiên, hãy đặt quạt xa chỗ bé nằm, tốt nhất là ở trạng thái quay để quạt tản gió ra khắp phòng, không bật quạt quá mạnh và đặc biệt không được phả quạt trực tiếp vào mặt bé. Nếu có thể hãy dùng những tấm lưới chắn quạt để giảm sức gió.

Thứ hai: hãy chú ý nhiệt độ bên ngoài nếu bật quạt cho bé qua đêm, Hãy đắp chăn mỏng cho bé, đến gần sáng hãy tắt hẳn quat đi nhé vì trời đã mát hơn.

Thứ ba: Hãy vệ sinh quạt sạch sẽ vì quạt có thế chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho bé.

Thứ tư: không để quạt gần với tầm tay của trẻ, Tránh hẳn việc cho quạt lên giường vì dễ dò điện gây hại đến trẻ.

Thứ năm:  tuyệt đối không được sử dụng các loại quạt hơi nước và quạt phun sương vì các loại quạt này dễ khiến trẻ măc bệnh về đường hô hấp. 

Hãy nắm vững những lời khuyên này để phòng tránh những nguy hiểm cho bé khi dùng quạt nhé.

Chưa có câu trả lời nào