Có nên mua gối nước cho bé sơ sinh nằm không?

Em mới sinh bé được 1 tuần. Trời nắng nóng, bé nằm gối toàn bị toát mồ hôi, ướt hết cả gối.

Các mẹ cho em hỏi, em có nên mua gối nước cho bé nằm cho thông thoáng và mát đầu không ạ?

Trần Chấn Phong
Trần Chấn Phong
Trả lời 4 năm trước

Mình cũng nghĩ là không tốt. Sợ con bị lạnh đầu. Mà cũng chưa nghe ai dùng gối nước cho con hết á.

Trịnh Bảo Nam
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 4 năm trước

Ko nên dùng gối nước và đệm nước cho bé bạn ạ, nằm đệm gối nước chòng chành, ảnh hưởng đến xương và hệ thần kinh của bé, nằm đệm gối nước dễ làm bé lạnh cục bộ gây ốm, hơn nữa các sản phẩm này không thấm hút mồ hôi và thoát khí đâu.

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 4 năm trước

nhà mình mới có cái gối dùng thử nhưng cũng không thích lắm. Đệm và gối nước nói chung nằm thì bí, khó làm sạch được, cứ chòng chà chòng chành nhiều ngừoi nằm không quen thì cứ bảo là như bị say sóng, say xe vậy. Một cái gối nước cầm đã thấy nặng thì cả cái đệm phải nặng lắm, mà mình thấy cho trẻ nằm đệm nước thì dẽ bị lạnh lắm. Nhà mình có 2 cái gối nước dùng dc một thời gian vứt xó, ko dùng nữa. Bạn thứ tham khảo thêm ý kiến khác nhé.

Hồ Anh Khang
Hồ Anh Khang
Trả lời 4 năm trước

Nóng thì cho con nằm chiếu cỏ với lại gối mỏng như khăn mặt chẳng hạn, theo tớ không nên dùng đệm nước gối nước cho trẻ vì nằm 1 lúc tớ thấy lạnh lắm, mà bí nên vẫn có mồ hôi phần tiếp xúc với đệm, gối nước. Nhà tớ có 1 cái gối nước nhưng 1 vài lần thấy đầu con lạnh toát mà gáy lại bê bết mồ hôi nên tớ cũng sợ.

Lê Thảo Anh
Lê Thảo Anh
Trả lời 4 năm trước

các bà mẹ không dùng những loại gối, đệm có chất sinh hàn, làm mất nhiệt cho trẻ, bởi khi nằm trên các loại đệm, gối như vậy, trẻ dễ bị nhiễm lạnh. Mặt khấc, chất liệu bọc ngoài của các loại đệm, gối này thường là vải pha nhựa hoặc có nhiều thành phần nylon nên bí. Khi trẻ ra mồ hôi, vải bọc này không thể thấm hút được, mồ hôi đọng lại trên da, gặp bề mặt lạnh của đệm, gối nên làm tăng nguy cơ nhiễm lạnh, dẫn đến ho, viêm phế quản, viêm phổi. Trẻ nhỏ còn có nguy cơ bị viêm da tiếp xúc.

Các loại đệm và gối nước thường có cấu trúc khá gồ ghề do phải tạo khoang chứa chất làm mát. Đây chính là một yếu tố gây kém phát triển xương. Đặc biệt, với những cháu có nguy cơ còi xương hoặc bản xương sọ quá mềm, khi bị đè ép sẽ gây nguy cơ phát triển bản xương không đều...

Các loại đệm hay gối nước chỉ phù hợp với những người khoẻ mạnh. Sản phụ và trẻ sơ sinh thường có thể trạng yếu nên dễ bị nhiễm lạnh, mạch máu co lại, trường hợp nặng có thể dẫn đến tai biến, truỵ mạch.

Đỗ Ngọc Diệp
Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 4 năm trước

Em thấy ở Nhật họ dùng gối nước cho bé phổ biến lắm, thực ra nó còn đỡ hại hơn dùng điều hòa. Chắc vấn đề là ở chỗ gối nước của bọn nó tốt và an toàn hơn của mình.

Lê Bảo Mai
Lê Bảo Mai
Trả lời 4 năm trước

Trời 25 -40 độ hãy nằm đệm nước. Mà đã mua đừng có mua loại của Trung Quốc, cứ xài hàng Việt nam chất lượng cao ấy, ví dụ Thiên Thanh. ^_^

Tớ nêu ra một số ưu điểm của đệm nước, gối nước nhé:
- Êm ái.
- Mát mẻ.
- Giúp cho giấc ngủ sâu hơn.
- Trẻ con mà lăn lên bò choài mà có đệm ở dưới tất nhiên là rất yên tâm khi va đập là không bị đau.
- Ở bệnh viện người ta dùng cho bệnh nhân, tác dụng chống loét.
- Dễ vệ sinh, các em bé nhà ta cứ đái, cứ tè thoải mái, lau cái là sạch.
- Có loại đệm nước mới của Thiên Thanh năm nay chất dày dặn, rãnh ngăn sâu lắm, thoát mồ hôi mà không bí đâu.
- Một cái quạt, một cái đệm nước = dùng điều hòa! Mà lại kô khô da.


Như ông ngoại nhà tớ thì không thể thiếu cái đệm ấy được, mà hồi xưa chưa chồng, anh con rể tương lai chỉ tặng có mỗi 1 cái, trời nóng túa mồ hôi mà ông nhất định không nhường.

Nhược điểm của nó là vào mùa lạnh, nằm là rét run ngay Mẹ nào mà bất cẩn mùa đông mà cho con nằm đệm nước y như rằng ... thế nên người mẹ là rất quan trọng, cho dù các sản phẩm có tuyệt vời đến đâu đi nữa.