Có nên mua máy báo khóc cho trẻ sơ sinh không?

Chào cả nhà,

Em sắp sinh bé đầu tiên nên còn rất thiếu kinh nghiệm. Mai em đang chuẩn bị cùng ông xã đi mua sắm đồ đạc cho bé trước khi sinh.

Em muốn hỏi các mẹ là có mẹ nào đã dùng máy báo khóc cho trẻ sơ sinh chưa ạ? Em tính cho bé ngủ riêng phòng từ nhỏ để rèn giấc ngủ cho bé.

Dùng máy báo khóc này có đảm bảo không? có nên mua không ạ?

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 6 năm trước

Máy theo dõi trẻ sơ sinh và camera theo dõi trẻ nhỏ đang được nhiều gia đình chọn là phương tiện để quản lý con cái.

Tuy nhiên, có thể người tiêu dùng sẽ lưu tâm khi mới đây, cơ quan quản lý an toàn sản phẩm Mỹ đã kêu gọi thu hồi 1,7 triệu chiếc camera theo dõi trẻ của một nhà sản xuất trong nước vì có 2 em bé ở quốc gia này tử vong do liên quan đến những camera.

Công nghệ tối ưu

Tại Việt Nam, máy theo dõi trẻ đã được một số nơi rao bán và nhiều gia đình sử dụng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các loại máy này cũng rất đa dạng: Máy báo khóc 1 và 2 chiều giá từ 500.000 đồng đến 1000.000 đồng/ chiếc, máy theo dõi bé có màn hình đen trắng hoặc màu cho màn ảnh trực tiếp giá khoảng 3,5 triệu đồng/ chiếc. Các loại máy này có thể sử dụng pin hoặc điện, tầm hoạt động lên đến 200m. Máy theo dõi trẻ được chia làm 2 loại: Analog và Digital. Loại analog rẻ tiền hơn, khoảng 1 triệu đồng / chiếc và thường sử dụng tần số 49MHz, 900MHz. Máy kĩ thuật số (digital) đắt hơn khoảng 3,5 triệu đồng/ chiếc. Máy hoạt động trên tần số 2,4GHz và tín hiệu được mã hóa để người khác không thể nghe thấy.

Trở lại với trường hợp 2 trẻ vừa tử vong ở Mĩ. Theo phản ánh của báo chí, trong số 2 cháu bé xấu số trên, 1 bé gái 10 tháng tuổi ở Washington D.C bị sợi dây điện của chiếc camera quấn vào cổ dẫn đến tử vong khi đang được đặt trong cũi. Sau đó, sự cố tương tự lại xảy ra với bé trai 6 tháng tuổi tại Nam Carolina khi em bé này được đặt nằm gần chiếc bàn, trên đó có chiếc camera theo dõi. Từ năm 2004 đến nay, Cơ quan Quản lý an toàn sản phẩm Mỹ đã nhận được báo cáo ít nhất có 7 trường hợp trẻ em tử vong do điện của máy camera quấn vào cổ.

Hiện tại nước ta chưa có thông tin về trường hợp trẻ bị sự cố đáng tiếc do cha mẹ sử dụng máy theo dõi. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, máy theo dõi trẻ do sử dụng tần số và hoạt động như một kênh phát thanh nên dễ bị nhiễu sóng, mất sóng vì xung quanh có nhiều sóng điện từ mạnh hơn sóng điện thoại di động, sóng Wifi…

Hơn nữa việc sử dụng sóng điện từ nên có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nếu người lớn để máy gần trẻ trong thời gian dài, trong khi để xa thì máy hoạt động lại giảm, máy khó phát tín hiệu báo động khi cần thiết. Ngoài ra, trong lúc sử dụng máy, dây điện có thể là mối nguy lớn đến tính mạng của trẻ. Do đó, nếu sử dụng máy, các bà mẹ nên để thiết bị và dây điện tránh xa tầm với của trẻ.

http://www.vatgia.com/home/m%C3%A1y+b%C3%A1o+kh%C3%B3c.spvg

Trần Thị Thanh Bình
Trần Thị Thanh Bình
Trả lời 5 năm trước

Xin chào bạn

Bạn có người giúp việc, ông bà nội, ngoại canh bé thì mua máy báo khóc không cần thiết, nếu bạn có điều kiện thì cứ mua nhé, mua để an tâm, không lo bé khóc khô cổ mà không biết.....

Bên mình cung cấp rất nhiều máy báo khóc cho bé, nhưng loại loại vừa tiền bán chạy nhất có của Motorola giá tầm 1.300.000 -> 1.900.000đ, bắt sóng tốt, không nhiễu, không hỏng vặt, không phải bảo hành....

http://baby68.vn/may-bao-khoc-den-ngu

Tks

Ms.Bình 0908 69 17 27