Có cần thiết mua baby oil cho bé không?

Chào cả nhà,

Em sắp sinh bé đầu tiên nên còn rất thiếu kinh nghiệm. Mai em đang chuẩn bị cùng ông xã đi mua sắm đồ đạc cho bé trước khi sinh.

Em thấy các mẹ tây thường massage cho bé để giúp bé phát triển và ngủ ngon. Em muốn hỏi các mẹ trong quá trình massage, có sử dụng baby oil để massage cho bé. Thì mình có nên mua loại dầu massage này không? Nó có gây kích ứng gì cho da của bé không? Và nên mua baby oil của hãng nào thì tốt?

Em cảm ơn các mẹ.

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 6 năm trước

TÁC DỤNG CỦA SỰ VE VUỐT

Massage đạt nhiều hiệu quả, cả về cảm xúc lẫn thể chất. Một mặt, hình thức này giúp xây dựng mối quan hệ giữa bố mẹ với thành viên tí hon của gia đình thông qua sự tiếp xúc giữa bàn tay ấm áp của bố mẹ và làn da mềm mại của bé. Mặt khác, massage kích thích sự nhận biết của trẻ, giúp vỗ về, an ủi và xoa dịu những vấn đề nho nhỏ về hô hấp, tiêu hóa… Xoa bóp trước giờ ngủ trưa hoặc giờ ngủ buổi tối sẽ giúp trẻ thêm ngon giấc.


Khoảnh khắc âu yếm

Massage là giây phút mẹ dành cho bé sự âu yếm, trìu mến và khiến việc chăm sóc vệ sinh bé hàng ngày được hoàn tất trong niềm dễ chịu, vui thích. Quan trọng là bạn phải mang lại cho bé cảm giác an toàn. Massage cũng là một hình thức nâng niu giúp bé vô cùng thư giãn mà bé sẽ luôn thích thú.

Trước khi massage:
Lau khô toàn thân bé trước khi bắt đầu massage.
Nhiệt độ trong phòng vừa phải.
Rửa tay bạn thật sạch, tháo trang sức (nhẫn, vòng, đồng hồ…)
Xịt một ít dầu massage lên lòng bàn tay để dầu cùng nhiệt độ với cơ thể. Mục đích sử dụng dầu khi xoa bóp không chỉ giúp tay bạn lướt nhẹ nhàng trên người bé mà còn giúp chống khô da.

Các thao tác massage:

1.Cánh tay: Nắm cánh tay bé giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắn nhẹ theo vòng tròn cánh tay, đi dần xuống phía cổ tay.
2.Bàn tay: Xoa bóp lòng bàn tay nhỏ xíu của bé và dần xoa nhẹ các ngón tay. Dùng ngón cái và ngón trỏ của bạn để thực hiện thao tác này. Massage tương tự với chân và bàn chân.
3.Bụng: Đặt hai bàn tay bạn áp trên bụng bé. Vuốt nhẹ một tay theo chiều đi xuống, xoa nắn nhẹ nhàng, sau đó vuốt tiếp tay kia và cứ luân phiên như thế.
4.Lưng: Đặt bé nằm sấp và đặt ngón cái của bạn hai bên sống lưng của trẻ. Xoa nắn nhẹ theo cử động vòng tròn.
5.Mặt: Áp hai bàn tay của bạn lên má bé, xoa nhè nhẹ từ phía hàm đến cằm.

Hiện trên thị trường có dòng sản phẩm dầu massage chiết xuất hạnh nhân nhãn hiệu Biolane của Pháp, để các bạn tham khảo và dùng thử.

http://www.vatgia.com/home/d%E1%BA%A7u+massage.spvg