Có cần thiết phải mua máy tiệt trùng bình sữa không?

Chào cả nhà,

Em sắp sinh bé đầu tiên nên còn rất thiếu kinh nghiệm. Mai em đang chuẩn bị cùng ông xã đi mua sắm đồ đạc cho bé trước khi sinh.

Em muốn hỏi các mẹ là có cần thiết phải mua máy tiệt trùng bình sữa không ạ? Vì em thấy cũng đắt mà mình có thể dùng nước sôi để rửa bình và dung dịch vệ sinh bình sữa.

Em cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 6 năm trước

Cứ để sau sinh xem con ti mẹ hay ti bình hẵng tính đến khoản tiệt trung bình sữa các mẹ ạ! Nếu con ti bình thì nên mua đồ tiệt trùng bình, rất tiện và bảo đảm. Nhà bạn nào có vi sóng thì có thể mua hộp của farlin để cho bình sữa vào và đổ một chút nước vào rồi bỏ vào lò vi sóng tiệt trùng rất nhanh và bảo đảm, lại rẻ nữa (loại này có 250K thôi) - các mẹ đừng bỏ bình trực tiếp vào lò vi sóng để tiệt trùng, k được đâu. Nếu mua máy tiệt trùng thì từ triệu 2 đến hơn 2 triệu tuỳ loại, đắt hơn và lích kích hơn.Nhà mình mua khoảng 8 bình sữa. Mỗi ngày tiệt trùng 1 mẻ để đấy, vừa sạch (mình tự làm được k sao, đề phòng trường hợp NGV làm thì nhiều khi khuất mắt cái là họ làm k đúng theo yêu cầu mình đề ra về vsinh đâu), vừa tiện (cứ ăn xong tiệt trùng từng bình lích kích lắm). Nhà mình dùng 8 bình còn là số bình cu tí ăn trong ngày, để mọi người đỡ phải nhớ nhớ quên quên, cứ nhìn số bình là biết, k phải hỏi hôm nay tí ăn được mấy bình rồiTóm lại là nếu bé bú bình thì nên mua đồ tiệt trung các mẹ ạ, tiện lợi nhiều đường!

Vũ Đạt Dũng
Vũ Đạt Dũng
Trả lời 6 năm trước

Khi bé chào đời cũng là lúc cơ thể bé dễ bị xâm nhiễm bởi các vi khuẩn có hại trong môi trường bên ngoài. Sinh bé đầu lòng, chắc chắn các bà mẹ sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề làm thế nào để giữ cho bé bầu không khí sạch sẽ và giữ cho các đồ dùng, dụng cụ chăm sóc bé hoàn toàn vô trùng. Có nhiều cách để giữ cho các dụng cụ chăm sóc bé được sạch sẽ và không nhiễm khuẩn như luộc, tiệt trùng lò vi sóng hay sử dụng máy tiệt trùng tự động.

Với các áp dụng nào cũng mang lại hiệu quả nhất định trong việc loại bỏ vi khuẩn, tuy nhiên các mẹ nên lựa chọn phương pháp nào vừa tiện lợi lại đạt hiệu quả cao nhất và phù hợp nhất cho gia đình.

Khoảng thời gian mới sinh bé, người mẹ cần được nghỉ ngơi lấy lại sức do đó mẹ luôn cần có những cộng sự đắc lực hỗ trợ trong cả quá trình chăm sóc bé để mẹ tốn ít công sức nhất thì việc lựa chọn và sử dụng máy tiệt trùng tự độngsẽ là hơn cả. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và các loại máy tiệt trùng cấu tạo khác nhau, mẹ cần nắm bắt và hiểu rõ các yếu tố cần thiết cho máy tiệt trùng tự động nhé.

http://www.vatgia.com/home/m%C3%A1y+ti%E1%BB%87t+tr%C3%B9ng.spvg