Có nên cho trẻ sơ sinh nằm đệm không?

Em hiện đang có bầu 2 bé trai 34 tuần, dự sinh ngày 6/10/2005. Cả nhà em đang rất háo hức chuẩn bị đón 2 bé ra đời. Em ở chung cùng bố mẹ chồng, các cụ rất vui khi sắp có cháu nội. Mẹ chồng em là người rất tốt bụng và chăm sóc con cái rất chu đáo. Tuy nhiên có điều là cách chăm sóc của cụ lại theo kiểu ngày xưa, em cảm thấy rất khó xử để thuyết phục cụ. 
Theo quan điểm của mẹ chồng em trẻ con mới sinh không được nằm đệm vì trẻ sơ sinh nằm đệm sẽ bị cong lưng. Em thì em lại nghĩ không phải như vậy, chỉ có điều mình phải chọn loại đệm thích hợp đủ độ cứng và không mềm quá như đệm Kymdan... 
Mẹ chồng em cũng không đồng ý với việc đóng bỉm cho bé. Vì nếu đóng bỉm cho bé trai bé trai sẽ dẫn đến vô sinh. Em đã in 1 bài trả lời trên vnexpress về việc đóng bỉm cho bé. Mẹ chồng em có đọc và ừ ừ nhưng vẫn bảo vệ quan điểm không đóng bỉm cho trẻ nhỏ. Em đang rất bối rối, không biết làm thế nào để thuyết phục cụ. Nhà em đang cải tạo lại phòng ngủ của bọn em để đón 2 bé Bin & Bốp ra đời. Nếu cụ không đồng ý cho 2 bé nằm đệm, và đóng bỉm, em nghĩ rằng cả em và cả cụ sẽ rất vất vả khi chăm sóc 2 bé, nhất là khi mùa đông tới, nếu bé không được nằm đệm, bé sẽ rất lạnh.
EM mong nhận được lời khuyên của các chị.

Chưa có câu trả lời nào