Tắm cho trẻ sơ sinh bằng rượu liệu có bị ảnh hưởng gì không

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng rượu có ảnh hưởng gì không ?

Lê Thái Phương Chi
Trả lời 9 năm trước

Mình có 02 bé và chưa bao giờ tắm bằng rượu. Mình nghĩ chỉ nên dùng các loại sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh là đủ; nếu bé bị rôm, xảy thì có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ pha chừng 5ml (1 nằp) hòa chung với nước để tắm cho bé. Mình chỉ sợ dùng rượu làm tổn thương làn da nhạy cảm của bé. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc!

GiuongCui.com: Chuyên sản xuấtgiường cũicho bé, gỗ tự nhiên, hàng chắc chắn, an toàn, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu:http://giuongcui.com/do-dung-phong-ngu-tre-em/giuong-cui-tre-em

Công ty TNHH Mẹ Vì Bé
08 3517 1200 - 6657 7979 - 0932 635 640 - 0988 579 753
77 Hoa Sữa, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
GiuongCui.com-meVbe.com-EZmua.com
FaceBook-G+-Pinterest- Blog -Youtube
Nhà máy: KCN Nam Tân Uyên - Bình Dương
Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Lần đầu tiên mình được biết đên việc tắm cho trẻ bằng rượu!

Không nên bạn nhé, nên tắm bàng chanh hoặc là sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh thôi. Cho trẻ tăm bằng chanh vừa sach lại an toàn mình thấy mẹ và chị mình thường tắm cho cháu mà, Tắm bằng sữa tắm cho trẻ sơ sinh thì nên cản thận không bọt lại vào mắt bé. Nên nhờ mẹ hay các chị có kinh nghiệm mình thấy tắm cho trẻ nhỏ không hề đơn giản!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

ôi đừng dùng rượu tắm cho bé nhé, dùng sữa tắm hoặc tắm chanh, mướp đắng .. thôi. Bạn tắm rượu chẳng may con bị ngộ độc qua da đấy

Linh
Trả lời 4 năm trước

đừng bạn ơi, da bé sơ sinh còn nhạy cảm lắm

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước
Việc pha 1 ly rượu vào nước tắm cho bé với mong muốn da bé hồng hào và khoẻ mạnh được rất nhiều bà áp dụng cho cháu, nhất là các bà miền Bắc. Trong khi đó các bà ở miền Nam lại chuộng việc nấu nước lá (như lá khế, cỏ mực, cỏ mần trầu, lá trầu…) để tắm cho cháu. Mục đích của việc pha rượu hoặc nước lá này để tắm hết nhớt trên da của trẻ sơ sinh, giúp da sạch sẽ và khoẻ hơn.
Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng, đối với trẻ sơ sinh chỉ cần tắm hoặc lau người với nước trắng ấm là đủ sạch rồi. Pha thêm rượu có thể khiến bé hít phải hơi cồn gây ngộ độc và ngủ lì bì, ảnh hưởng đến não bộ và sức khoẻ của trẻ. Riêng việc tắm nước lá cho bé khi bé chưa rụng rốn có thể gây nhiễm trùng rốn rất nguy hiểm.
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Ối, chưa nghe thấy bao giờ luôn, tưởng rượu nóng, tắm cho trẻ khéo mà nó bị bệnh

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Theo mình thì mình ko cóủng hộ quanđiểm này lắm. Mình thấy tính chất của rượu là bốc hơi nhanhvì thế khi pha vào nước ấm để lau người cho bé sẽ thúc đẩy sự bay hơi trên da, khiến thân nhiệt của bé bị giảm đột ngột. Việc này sẽ gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của bé.

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Đúngđấy, theo dân gian thì làm như nàyđược, pha tí rựou vào nước tắm cho trẻ okela nhưng giừo khoa học phát triển rồi, mình khôngủng hộ việc nuôi con theo phong cách dân gianđấy nữa, cứ theo khoa học mà làm, bé vừa khỏe vừa lớn nhanh

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Thật khama phục mẹ nào tắm cho con bằng rượuđó. Mình chỉ sợ rượu ngấm qua da trẻ con thôi, da cno nhạy cảm, mỏng manh lắm TT TT Chỉ sợ nó làm sao thui

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Vợ mình hay tắm cho cháu bằng chanh, sữa tắm, thi thoảng thìđun nước lá thơm thôi, chứ chưa thấy dùng rượu bao giừo. Nhưng mà cũng nghe mẹ vợ nói pha rựou gừng vài giọt với nước tắm mùađông cho trẻđể giữấm @@

Không bít phải ko