Bé móp đầu do nằm nghiêng có ảnh hưởng đến sự phát triển của não?

Đầu bé bị móp một bên do nằm nghiệng. Vậy xin hỏi đầu bé bị móp như vậy có ảnh hưởng đến não không? Và điều trị ở đâu. Con nhà em được 4 tháng tuổi

thu
Trả lời 11 năm trước

Hộp sọ là khoang rỗng hình thành từ sự gắn của nhiều mảnh xương sọ. Thông thường hộp sọ tròn và cân đối hai bên. Các đường nối của hộp sọ dính liền nhau ở tuổi dậy thì. Bất thường hộp sọ do dính khớp sớm có thể gây dị tật sọ hẹp và khi đó có thể gây tăng áp lực trọng hộp sọ làm ảnh hưởng đến não của trẻ. Một số bất thường hộp sọ đi cùng vời bất thường não bẩm sinh là bệnh cảnh gây khá nhiều ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

Các bất thường khác dạng méo hay lõm sọ đơn thuần thường không ảnh hưởng đến não. Tuy nhiên việc xác định bất thường hộp sọ là đơn thuần hay có ảnh hưởng đến não nên do bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Đôi khi phải cần đến chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác. Tại bệnh viện Nhi đồng 2 có khoa ngoại thần kinh. Bạn có thể đưa cháu đế đây cho các bác sỹ đánh giá lại vấn đề của cháu xem có cần can thiệp gì không.

Rất mong nhận được sự hợp tác của bạn.