Nên dùng tã giấy hay bỉm cho bé sơ sinh?

Chào các mẹ.e chưa sanh,đang có thai tháng thứ 7.đang lục đục đi mua đồ chuẩn bị cho bé.
e có 1 vấn đề thắc mắc cần các mẹ đã sanh đang chăm sóc bé nhỏ chia sẻ ít kinh nghiệm.
e nên dùng tã giấy dán hay bỉm cho bé nhà e ạ?e chỉ định dùng vào buổi tối để bé dc ngủ ngon hơn.bé nhà e là bé gái.dùng bỉm thì có miếng keo dán cố định ở bụng, e sợ sẽ làm bé khó chịu vì hầm bí.còn dùng tã giấy dán thì sợ tràn.
các mẹ chỉ e với nhé. để e còn kiếm chọn mua cho bé.và cũng để chăm sóc bé dc tốt hơn...
chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh nha..
e cám ơn các mẹ nhiều lắm...

pq
pq
Trả lời 9 năm trước

Theo như kinh nghiệm của mình thì:
Nếu bé sinh vào mùa đông và trên 2kg5 thì nên dùng bỉm cho bé luôn
- Bỉm có thời gian lâu hơn tã giấy (4-5h, loại bỉm tốt như Goon, merries...khoảng 6-7h) mùa đông trời lạnh đóng tã giấy phải thay ra thay vào nhiều lần con dễ nhiễm lạnh
- Bỉm có thời gian lâu hơn nên con sẽ ngủ ngon hơn
- Bỉm tiết kiệm hơn tã giấy
- Ko có cơ sở nào chứng minh được việc đóng bỉm làm chân bị vòng kiềng
- Ko dễ bị tràn như tã giấy (tã giấy tràn gây ướt quần áo thay ra thay vào con sẽ bị lạnh)

Nếu bé sinh vào mùa hè thì ban ngày nên dùng tã giấy, thoáng mát ko hăm, ban đêm hãy dùng bỉm để con ngủ ngon hơn.
Đừng tiếc tiền mua bỉm loại thật tốt nhé, bé được đóng bỉm loại tốt sẽ thoải mái và ngủ ngon hơn!

ocnhoi
ocnhoi
Trả lời 9 năm trước

Hì, kinh nghiệm của mình thì thế này, hai tuần đầu dùng tã giấy là chính, sau đó có thể dùng bỉm ban đêm, đóng tã giấy ban ngày. Hai tuần đầu chúng nó xì xoẹt liên tục, dùng bỉm k kinh tế với cả trừ bỉm Goon mình thấy mềm, nhẹ đóng cho bé sơ sinh k bị hằn, còn lại cứng lắm.
Lúc chưa sinh mình cũng tính đóng bỉm tối cho con ngay từ đầu nhưng bé nhà mình cũng phải đến tuần thứ 2 mới dùng được (lí do là bé xì xoẹt, hơi dính cái là phải thay ngay). Tã giấy mềm và thoáng cho con, kinh tế hơn cho mẹ. Đến khi bé được 3w, ăn ngủ, đi cầu vào nếp rồi thì mình mới đóng bỉm tối, ban ngày tã giấy, nếu con k xì xoẹt thì 3h mình thay cho con 1 lần.
Mà nên mua tã Huggies Nappy nhé, lúc đầu mình cũng chọn Bobby nhưng sau dùng thử huggies thấy thick hơn, cái vách chống tràn của nó chắc chắn hơn của bobby nên con xì xoẹt k bị tràn ra áo bao giờ, ngoài ra nó có thêm 1 miếng dính nữa nên tã k bị xô lệch. Sau khi chuyển sang loại NB2 thì mình bó tay với bobby - toàn bị tràn thôi, quần ướt mà tã vẫn khô nguyên. Bây giờ con mình 3t vẫn xài NB2 của huggies mặc dù mình đã mua tích trữ cả đống bỉm, dùng tã giấy vẫn êm và nhẹ hơn.

Lê Kim Hon
Lê Kim Hon
Trả lời 8 năm trước

http://dochoiantoan.vn/menu/11/Ta-vai-Best-Bottom-Diaper.html

Bạn có thể chọn loại tả vải Made in USA. Một tả có thể dùng từ sơ sinh đến hơn 2 tuổi, giặt được nên rất tiết kiệm

phạm minh hòa
phạm minh hòa
Trả lời 8 năm trước

Huggies Nappy nhé, lúc đầu mình cũng chọn Bobby nhưng sau dùng thử huggies thấy thick hơn, cái vách chống tràn của nó chắc chắn hơn của bobby nên con xì xoẹt k bị tràn ra áo bao giờ, ngoài ra nó có thêm 1 miếng dính nữa nên tã k bị xô lệch. Sau khi chuyển sang loại NB2 thì mình bó tay với bobby - toàn bị tràn thôi, quần ướt mà tã vẫn khô nguyên. Bây giờ con mình 3t vẫn xài NB2 của huggies mặc dù mình đã mua tích trữ cả đống bỉm, dùng tã giấy vẫn êm và nhẹ hơn.