Bị chó dại cắn có cho con bú được không?

Em hiện đang cho con nhỏ bú, bé được 8 tháng tuổi. Ngày 30/4 vừa qua, em bị cho dại cắn. Sau đó em đã tiêm phòng vào ngày 10/5/2010. Các bác sỹ tiêm phòng nói là có thể cho con bú bình thường, không sợ ảnh hưởng gì tới con cả. Nhưng cả em và ông xã đều rất hoang mang, liệu bé không bị ảnh hưởng gì thật không? Em có phải hạn chế cho con bú không? Sữa em bây giờ có ảnh hưởng gì tới vấn đề men răng sau này hoặc sự phát triển của bé không? Vì một số người lại bảo rằng, thuốc diệt dại đó sẽ theo đường máu vào cơ thể bé làm cho bé phát triển không bình thường như còi, chậm lớn, không phát triển...

Và khi em bị chó cắn (con chó này cắn 4 người, em là người thứ 3 - 2 ngày sau thì con chó đó chết) 7 ngày sau khi bị cắn cháu mới đi tiêm, và vẫn cho con bú bình thường, liệu con có bị lây dại không?

Những điều trên là băn khoăn và lo lắng của em. Rất mong nhận được sự phản hồi tư vấn của các chuyên gia để yên tâm chăm con. Hoặc nếu phải cai sữa con, thì em sẽ cai.

Cháu xin chân thành cảm ơn các chuyên gia !

Nguồn: webtretho

tun cua di
tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Hiện tại chưa có tài liệu cho thấy việc tiêm phòng dại khi bị chó cắn sẽ ảnh hưởng đến bé đang bú sữa mẹ. Mặc khác, virus dại không lây truyền qua đường sữa mẹ mà chủ yếu qua đường máu do xúc vật bị dại cắn.

Theo tôi, nếu chị còn lo lắng thì trong thời gian chị đang điều trị và theo dõi, chị có thể cho bé dặm sữa ngoài, và chị cũng vắt sữa khi bầu vú căng để duy trì nguồn sữa. Khi việc điều trị và theo dõi kết thúc, chị có thể cho bé bú lại.

Nguồn: webtretho

Cuong Xu
Cuong Xu
Trả lời 4 năm trước
Nha toi vua mua meo con ve nuoi, vi nuoi nhieu cho nen meo bi can ( nhung chua chet)toi thay vay lien cam lay con meo nhung lai bi meo quay lai can xuoc da o co tay. Vi bi cho can nen con meo da chet.Toi dang co chau duoc 2thag tuoi lieu co tiem phong duoc khong? Neu tiem lieu co anh huong de chat luong sua,suc khoe cung nhu phat trien tri tue cua tre khong? Kinh mong nhan duoc phan hoi cua chuyen gia.
Minh Hoàng
Minh Hoàng
Trả lời 2 năm trước

Em chưa thấy trường hợp nào bị ảnh hưởng cả. Nhưng để đề phòng thì chị nên cho bé ăn dặm, ăn sữa ngoài nhé

Thiển Bạch
Thiển Bạch
Trả lời 2 năm trước

Không nên cho con bú sữa của bạn đâu, bạn nên đi tiên phòng và cho con mình bú sữa ngoài nhé

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 1 năm trước

Không nên đâu bạn ạ, Bạn nên cho con mình uống sữa ngoài còn bạn thì đi tiêm phòng chống bệnh dại nhé