Xin cách tẩy mủ chuối lem vào quần áo

trẻ con nhà e về quê, các anh chị dẫn đi chơi về mủ chuối lem hết vào quần áo giặt không ra. các bác có cách gì tẩy sạch mủ chuối không bày em với

Mai Ngọc
Trả lời 4 năm trước

nãy mình đọc trong cái trang này nhiều mẹo lắm này, bạn vào tham khảo thử

https://vatgia.com/hoidap/5775/325788/cach-nao-de-tay-mu-chuoi-hieu-qua-va-nhanh-nhat-khong-dung-thuoc-tay.html

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

Ngay sau khi bị dính nhựa chuối lên quần áo, bạn phải xử lý ngay tại chỗ bằng một trong những cách sau:

  1. 1)Dùng giấm ăn (giấm gạo, giấm táo) ngâm chỗ quần áo bị dính nhựa chuối vài giờ cho vết nhựa tan dần, rồi dùng bàn chải đánh sạch.
  2. 2)Ngâm ngay áo hay quần bị dây mủ chuối vào nước lã có pha muối loãng. Sau đó, dùng một miếng chanh chà xát nhẹ lên vết mủ chuối nhiều lần, vết mủ sẽ mờ dần.
  3. 3)Có thể dùng nước tẩy có cồn nhưng lưu ý không nên ngâm quần áo dính bẩn chung với quần áo khác màu.
  4. Sau khi xử lý vết nhựa chuối tại chỗ, bạn hãy giặt quần áo bằng máy giặt như bình thường:

    • Sử dụng một trong những sản phẩm giặtOmođể tẩy mủ chuối trên quần áo.
    • Chọn sản phẩm phù hợp với loại máy giặt trong gia đình bạn (máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước, nước giặt dành cho da nhạy cảm…).
    • Lưu ý không nên giặt cùng với quần áo khác màu để tránh bị phai màu.