Mình muốn sắm đồ sơ sinh cho bé yêu tiết kiệm nhất có thể được, mẹ nào cho mình cái list được không?

Em ở Thanh xuân - Hà Nội, Em đang mang thai tuần thứ 30, chuẩn bị sinh đến nơi mà chưa biết sắm những đồ gì cho em bé.Các mẹ có kinh nghiệm thì tư vấn cho em với ạ.( CẦN MUA ĐỒ SƠ SINH GÌ?SỐ LƯỢNG BAO NHIÊU THÌ ĐỦ?ĐỊA CHỈ SẮM NHỮNG ĐỒ ĐÓ Ở ĐÂU AH?.........).cảm ơn các mẹ nhiều nhiều..

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Mẹ nó tham khảo danh sách sau nhé, tham khảo các mẹ khác xem cần gì nữa ko! Lưu ý là ko nên mua quá nhiều, nhất là quần áo cho bé dễ bị thừa lắm. Tớ hồi xưa cũng mua sắm tùm lum, giờ có nhiều thứ con chưa mặc lần nào đã chật rồi.

Quần áo
1. Áo, quần sơ sinh cotton: 05-10 bộ (5 bộ số 1, 5 bộ số 2, nên mua loại áo buộc dây cho mềm, vì loại có cúc dễ làm bé đau)
2. Mũ thóp 03 cái
3. Bao tay, bao chân: 05-10 đôi (2 cỡ nhỏ và nhỡ)
4. Mũ mềm: 01 cái
5. áo khoác mềm: 01 cái
6. Bộ liền quần áo và tất côtton: 01 bộ
7. Yếm côtton mỏng nhỏ: 05-10 cái
8. áo di lê cotton 2 lớp mỏng vừa: 03 cái (mua cỡ to 1 chút vì sau 1 tháng mới dùng tới)
9. áo len mỏng cài khuy: 02 cái (nếu sinh mùa đông)
10. Khăn voan mỏng: 02 cái
11. Quần đóng tã: 10 cái (tớ mua loại MioMio)

II - Khăn, tã
1. Khăn mặt xô: 30 cái
2. Tã xô: 20 cái
3. Tã chéo : 20 cái (cotton trắng có 2 cỡ to đại và to vừa)
* Tớ mua cả tã xô và tã chéo nhưng mà khi sinh bé thì hoàn toàn ko dùng đến vì tớ đóng tã giấy luôn, vừa gọn vừa sạch.
4. Khăn tắm xô : 03 cái (dùng để thấm nước cho em bé sau khi tắm)
5. Khăn tắm có mũ: 02 cái (dùng trùm đầu em bé sau khi tắm, bọc ngoài khăn xô)
6. Khăn tắm cỡ nhỡ: 05 cái (dùng để lau người bé sau khi tắm hoặc quấn hay đắp giữ ấm - cái này nhà tớ cũng mua nhưng ko dùng đến)
7. Tã giấy sơ sinh Bobby New Born 04 túi x 28c (dùng dán vào quần đóng tã)
8. Đệm lót đít em bé: 04 cái (1 mặt cotton giống khăn mặt mình vẫn dùng, 1 mặt nilon - dùng khi thay tã cho bé)
9. Giấy ướt 02 gói (nhà tớ dùng loại Fresh More)
10. Giấy cuộn mềm: 1 bịch 6 cuộn (ví dụ Paseo)
11. Tăm bông nhỏ: 04 gói

II - Chăn ga gối
1. Gối vỏ đỗ : 02 bộ (gối đầu và gối chặn - cái này mọi người hay dùng nhưng nhà tớ thì ko dùng vì tớ thấy gối vỏ đỗ mua ngoài hàng hay bị mốc lắm. Nếu bạn thích thì tự làm cho con. Tớ mua hàng Cara cho bé nhà tớ).
2. Chăn côtton trần mỏng: 02 cái
3. Chăn len ấm : 01 cái
* Mục 1, 2,3: Có thể mua 1 bộ chăn, gối sơ sinh của Sông Hồng có 218K thôi mà dùng thích lắm, giặt cũng dễ nữa.)
4. Miếng lót cao su: 02 cái (loại to - dùng trải giường, đặt bé nằm lên sau khi tắm để mặc quần áo)

III - Đựng đồ ăn
* Sữa cho bé: Đề phòng mẹ sinh xong ko có sữa ngay hoặc ít sữa quá. Hồi trước bé nhà tớ dùng NAN 1 của Nga.
1. Bình sữa 120ml: 01 cái
2. Bình sữa 240ml: 01 cái
* Có thể mua 01 bình 50ml cho bé ti sữa vài ngày đầu, về sau bé ti sữa nhiều hơn thì dùng bình 50ml này cho bé uống nước. Nếu mẹ ngực to thì mua cho con bình cổ rộng, mẹ ngực nhỏ thì mua bình cổ thường.
3. Cây cọ bình sữa: 01 bộ (1 cọ to + 1 cọ núm vú)
4. Nước rửa bình sữa: 01 chai
5. Phích đựng nước nóng: 01 chiếc

IV - Đồ nhựa
1. Giỏ nhựa có nắp đậy: 01 cái (dùng để quần áo, khăn mặt, bao tay chân,... cho em bé dùng hàng ngày)
2. Xô có nắp đựng quần áo bẩn 02 cái (1 cái để khăn mặt bẩn, 1 cái để tã và quần áo bẩn)
3. Chậu tắm dài 01 cái (mua loại to 1 chút để dùng được lâu)
4. Chậu tròn to 01 cái (dùng để tắm, tráng)
5. Chậu tròn nhỏ 02 cái (1 cái để rửa mặt, gội đầu; 1 cái để giặt khăn mặt em bé)
6. Tủ quần áo nhựa 5 tầng 01 cái (Duy Tân hoặc Đại Đồng Tiến - ko nên mua tủ gỗ sớm, chờ sau này bé lớn hơn, mua tủ gỗ loại đẹp cho bé thì hợp lý hơn).
7. Giỏ nhựa nhỏ có hoặc ko có nắp đậy cũng đc: 01 cái- Dùng đựng các đồ linh tinh như nước nhỏ mắt mũi, kem chống hăm, tăm bông...
7. Bô 01 cái (mua sau cũng được, khi nào tập xi bé tè, ị)

V - Thuốc, kem + các thứ khác
1. Kem chống hăm 01 túyp (bé nhà tớ dùng loại gì của Đức, tớ ko nhớ tên :P)
2. Thuốc nhỏ mắt mũi sơ sinh 10 lọ (nước muối Natri clorid 0,9%).
3. Sữa tắm em bé Lactacid 01 lọ (mua tại hiệu thuốc, loại này rất tốt cho da em bé. Có thể vừa tắm, vừa gội luôn)
4. Băng rốn 05 túi (Mua ở hàng thuốc hoặc sau khi sinh bé, thuê y tá đến tắm thì nhờ y tá mua cho, loại giống trong bệnh viện hay dùng)
5. Bông gòn 03 túi
6. Gạc miếng 02 túi
7. Cặp nhiệt độ điện tử Omron 01 cái (hoặc cặp nhiệt độ tai) - 2 loại này dùng để đo nhiệt độ khi cần phải nhanh, còn chính xác nhất là dùng nhiệt kế thủy ngân
9. Đo nhiệt độ nước 01 cái (ví dụ Farlin)
10. Nôi, cũi, ...... : Mua sau khi sinh bé cũng được.

VI - Dành cho mẹ (chuẩn bị mang theo khi đi sinh)
1. Băng vệ sinh 02 gói (dùng sau khi sinh - Diana Mama)
2. Băng vệ sinh thường 02 gói (dùng khi chuyển dạ)
3. Quần giấy 03 túi
4. Giấy toalét 03 cuộn
5. Khăn mặt 02 cái
6. Khăn ướt 02 túi
7. Chai nước uống to 01 chai
8. Nước rửa vệ sinh 01 lọ
9. Khăn choàng đầu 01 cái

* Địa chỉ mua hàng: Hồng Minh (chợ Thành Công), Colorful - 66 Thái Hà, Hà Diện - Lãn Ông, ...
Khu Thanh Xuân thì tớ ko biết.