Bé nhà em bữa 18 tháng được 13kg em muốn cho bé bỏ bú mà không biết phải làm sao?

bé nhà em bữa nay 18 thang đươc 13kg em muon cho bé bỏ bú ma không biêt phải làm sao ai biết các chỉ dum em với em cho bé bỏ thử rồi nhưng sửa đầy lên đau lắm
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Cai sữa đúng là một thử thách với cả con và mẹ. Bé đầu mình cai sữa lúc 15 tháng cũng là bất đắc dĩ vì phải đi nước ngoài 2 tháng, tưởng khó khăn, nhưng hóa ra cũng dễ dàng. Mình chỉ bôi son đỏ vào bầu vú rồi vén lên bảo nó là mẹ chảy máu đấy, mẹ đau lắm. Bé thương mẹ và có lẽ cũng sợ nữa nên chỉ 2 hôm là cai được. Nhưng đến chú em thì sắp 2 tuổi rồi mình vẫn chưa cai, có lẽ vì chưa có động cơ thúc đẩy như bé đầu. Mà càng lớn cai càng khó bạn ạ, có khi mình làm thử mẹo như thế này xem có hiệu quả không[quote] Tìm mua 1 quả trứng gà con so( nhất thiết là phải con gà đẻ lứa trứng đầu tiên). Sau đó về luộc chín, cho trứng đã luộc vào gầm giường. Trước đó lau sạch và kê cao giường để con chui vào không bị kịch đầu. Chỉ cần để mé trong gầm giường thôi, không nhất thiết là tít trong sâu. Sau đó bảo bé chui vào lấy quả trứng đó ra, bóc vỏ, lăn vào ti mẹ mỗi bên 7 cái( nếu bé trai), 9 cái( nếu bé gái). Cuối cùng dụ con ăn quả trứng đó. Cách này rất hiệu nghiệm, bạn mình đã thử và sau lần đó con không bao giờ lăn vào đòi ti nữa. Cách này bạn mình cũng chỉ cho mấy bạn khác làm, cũng thấy ổn đấy [/quote] Chúc các mẹ và bé cai sữa thành công, có gì vào đây chia sẻ kinh nghiệm nhé. [b] Mẹo nhỏ giúp cai sữa cho bé[/b] Tiếng khóc của bé đòi ti khiến bạn xót và thương bé nhưng đừng nản lòng nếu bạn muốn cai sữa cho bé thành công... Thế nào là cai sữa? Cai sữa là ngừng cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé từ sữa mẹ. Dấu hiệu bạn có thể cai sữa cho bé - Bé hay khóc dạ đề do đói. - Nhìn “say sưa” khi thấy người khác ăn, uống. - Bé đã tự điều khiển được cử động của đầu. - Trẻ có thể ngồi vững, mà không cần bạn đỡ đằng sau hoặc không cần tựa lưng vào ghế. - Đã kiểm soát hoạt động của miệng đặc biệt là hoạt động nhai, nghiền thức ăn. - Trọng lượng cơ thể bé tăng gấp đôi so với khi mới sinh ra. - Dù đã được bú no sữa mẹ nhưng bé vẫn hay quấy khóc. - Bé hay mút tay, cho những vật nhìn thấy vào miệng. Cai sữa như thế nào? - Hạn chế cho trẻ bú nhiều kết hợp cho trẻ ăn ngoài bằng các loại sữa dành cho bé theo độ tuổi. - Rút ngắn thời gian cho bú. Bạn sẽ chủ động cắt giảm thời gian cho bé tiếp cận với ti mẹ. - Bạn rút ngắn số lần cho trẻ bú xuống, chỉ nên còn khoảng 2 lần/ngày. - Hướng trẻ đến trò chơi, những điều trẻ thích thú để trẻ quên đi giờ bú. Một vài mẹo nhỏ khi cai sữa - Mẹ bé Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho con thành công chỉ nhờ một... thỏi son.. Một hôm, chị thử lấy thỏi son đỏ thoa lên vú. Khi Minh đòi ti, chị nhăn nhó chỉ vào vết son: "Mẹ bị chảy máu. Đau quá! Con thương mẹ thì đừng bú nữa nhé". Cậu bé lo lắng, rồi vì thương mẹ nên đồng ý thôi. Sau mấy lần muốn bú mà mẹ vẫn "chảy máu", bé dần hết nghiện ti mẹ. - Chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) thì áp dụng cách gửi bé cho ông bà nội (ngoại) ít lâu để bé xa ti mẹ. - Một số bà mẹ khác thì bôi thuốc đắng, mướp đắng hoặc ớt vào đầu ti mẹ, trẻ ngậm vào thấy đắng, cay sẽ nhè ra. - Có người thì lại lấy băng dính dán lên đầu ti, quấn thêm các sợi tóc rối hoặc lấy bút dạ vẽ loằng ngoằng lên đó, khiến trẻ sợ, không dám bú. Lưu ý khi cai sữa - Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không nên cai sữa cho trẻ sớm trước 1 tuổi. - Không nên đột ngột ngừng hẳn việc cho bé bú khiến bé bị sốc và sinh biếng ăn. Bạn nên giảm từ từ, nếu bình thường cho bé bú 4-5 lần/ngày thì giảm đến 3 lần/ngày, 2 lần/ngày, 1 lần/ngày… - Cho trẻ ăn những món ăn trẻ thích, khuyến khích, khen ngợi khi chúng thích ăn. - Dứt khoát không cho trẻ bú lại dù bạn thương bé đến mấy. - Không nên cai sữa cho trẻ vào những ngày thời tiết xấu như trời quá nóng, quá ẩm hay quá rét, khi trẻ ốm, mệt mỏi, sốt và đặc biệt là khi bị tiêu chảy… - Đặc biệt cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ khi trẻ không bú mẹ nữa. - Khi bôi thuốc vào đầu ti cần chú ý tránh các thuốc không dùng cho trẻ em. Không nên bôi các loại dầu xoa. Với ớt, dùng loại rất ít cay vì nếu quá cay miệng bé sẽ bị bỏng. theo eva