Tên liệu có liên quan tới vận mệnh?

Cha mẹ nào sinh con ra cũng đều mong muốn con mình luôn được hưởng những gì tốt nhất từ cuộc sống nhưng cha mẹ có biết tên cho bé cũng góp phần tạo nên tích cách, vận mệnh cho con. Vậy nên, hãy đặt tên cho bé ý nghĩa để mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con mà còn tạo thuận lợi cho cả gia đình trong cuộc sống.

Năm 2018 đặt cho con tên ra sao để những điều tốt lành luôn bên con? Bạn dự tính sinh bé năm 2018, vậy gia đình đã chuẩn bị tên gì cho bé chưa? Dưới đây là một số tham khảo cho cha mẹ khi đặt tên cho con vào năm 2018 tới nhé.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, mệnh Bình Địa Mộc. Vì vậy, những tên thuộc hành Mộ mà có liên quan tới cây cố, hoa lá như Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Cúc, Huệ, Hương sẽ tốt cho bé.

Theo tam hợp, tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ, Dần nên để có tuổi hợp mệnh cho bé nên đặt tên có các chữ liên quan tới tam hợp. Điều đó sẽ giúp bé gặp thuận lợi trong cuộc sống khi lớn lên. Một số tên như: Tuấn, Đằng, Đốc, Hổ, Khiên, Hoa… Mong muốn tên đem lại may mắn và sự ôn hòa, hung thịnh thì các tên như: Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần. Còn nếu mong muốn con có cuộc sống ấm no, sung túc thì có các tên như: Tất, Chí, Trung, Hằng, Ân,Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Năng, Thanh…

Lưu ý cần tránh khí đặt tên cho bé sinh năm 2018:

Khi đặt tên cho con nếu phạm vào những điều xung khắc có thể làm bé không được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy mà bố mẹ nên tránh những tên trong tứ hành xung với tuổi Tuất như: Thìn, Thiện, Nghĩa, Phú…và tráng những tên mang tính chất bi thương.

Một số gợi ý tên hay và phù hợp cho bé gái sinh năm 2018:

Thảo Chi: Con như nhành cỏ thơm tỏa hương cho đời.

Thanh Chi: Con như một cành cây màu xanh giàu sức sống

Thùy Chi: Cha mẹ mong con luôn dịu dàng, mềm mại như lá cành

Thúy Chi: Mong con gái vừa xinh đẹp vừa thông minh biết nhìn xa trông rộng.

Diệp Chi: Cành lá màu xanh tươi tốt. Cha mẹ mong con luôn mạnh mẽ trên đường đời.

Xuyến Chi: Tên một loài hoa thanh mảnh.

Ánh Dương: Con như tia nắng ấm áp, mang lại sức sống cho vạn vật.

Hướng Dương: Con gái bé nhỏ ơi! Con như loài hoa giàu sức sống luôn hướng về ánh mặt trời.

Linh Hương: Con như một báu vật thiêng liêng tỏa hương sắc cho đời.

Quỳnh Hương: Con gái cha mẹ như đóa hoa quỳnh tỏa hương ngào ngạt.

Thu Cúc: Bông hoa cúc của mùa thu làm say long vạn vật

Ánh Mai: Con như bông hoa mai của mùa xuân mang đến tia hy vọng, sự tốt lành.

Bích Mai: Con gái yêu xinh đẹp như nhành mai, quý giá như viên ngọc.

Ngọc Mai: Cha mẹ mong con gái sau này có cuộc sống sung sướng.

Thanh Mai: Bông hoa mai tỏa hương thơm cho mùa xuân con gái yêu à!

Hoàng Lan: Mong cho con có dung nhan xinh đẹp, phẩm chất thanh tao

Bích Thảo: Người con gái duyên dáng dịu dàng, lúc nào cũng tươi trẻ.

Thanh Xuân: Con gái trong sáng, hồn nhiên như đất trời mùa xuân!

Một số gợi ý tên hay và phù hợp cho bé trai sinh năm 2018:

Hoàng Bách: Con trai cưng như một cây gỗ quý trong rừng.

Lâm Bách: Con được sánh ngang một cây gỗ lớn trong rừng, sống bất khuất và vững chãi.

Tùng Bách: Cha mẹ mong con lớn lên sống như một chính nhân quân tử, một vị trượng phu.

An Bằng: Con trai ơi, hãy lớn lên bình yên trọn vẹn nhé!

Đức Bình: Mong con sống đúng đắn, ngay thẳng, đức độ và bình

An Đạt: Cha mẹ cầu mong con lớn lên có được nền tảng vững chắc để thành công.

Duy Đạt: Chàng trai thông minh hẳn sẽ thành công

Phát Đạt: Mong con sẽ đem đến sự tiến bộ, tấn tới và một tương lai tươi sáng.

Bảo Dương: Con ơi, con như là bảo vật quý giá trong long cha mẹ.

Minh Dương: Chàng trai thông minh, tài trí hơn người.

Thiện Nhân: Con người giàu long trắc ẩn, yêu thương mọi người.

Gia Phúc: Con trai sinh ra là niềm hạnh phúc, may mắn của gia đình

Thanh Khôi: Con  có hình hài sáng sủa, đẹp đẽ

Thanh Tùng: Con như loài cây quý có phẩm chất trong sáng.

Thanh Sang: Sang trọng, rạng ngời là điều ba mẹ mong ở con chàng trai ạ.

Nguyễn Văn Trường
Trả lời 6 năm trước

Tìm hiểu các cách đặt tên cho con tại website https://giadinhyeuthuong.net/lam-me/dat-ten-cho-con