Hỏi về cách dùng giấy quỳ thử để phát hiện bị rò rỉ nước ối

chào các mẹ. Mình nghe mấy mẹ trên diễn đàn nói về chuyện dùng giấy quỳ thử để kiểm tra xem có bị rò rỉ ối không, mình mua giấy quỳ về rồi mà loay hoay chả biêt thử và đọc kết quả như thế nào, híc, có mẹ nào thông thái chỉ giúp em với.:Surprise:

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó mua giấy quỳ, người ta sẽ kèm theo một bảng gồm các level tương đương với các màu. Mẹ nó nhúng quỳ tím vào nước tiểu, đợi nó khô khô một tí rồi đem so xem màu ở giấy quỳ tương đương với mức mấy trong cái bảng đó. Nếu là 7 thì trung tính, còn nhỏ hơn 7 thì nhiều axit, trên 8 tức là nhiều kiềm. Nếu trên 8 mà đến mức gần 9 thì cần theo dõi cẩn thận vì như vậy nước tiểu có thể bị lẫn nước ối.
Theo kinh nghiệm của tớ thì để thử chính xác thì phải thử vào sáng sớm khi chưa uống thuốc gì hết, hoặc thử vào buổi tối khi mà thuốc đã được hấp thụ hết. Tớ uống viên bổ tổng hợp + canci + sắt, mà cứ thử sau khi uống thuốc thì kiểu gì cũng xanh lè khoảng mức 8,9 làm mình hoảng hồn. Nhưng đợi thuốc tiêu hết thì lúc nào cũng ở mức 7 thôi.
Có vấn đề gì thì mẹ nó cứ hỏi nhé, good luck!

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

AL-SENSETM là test thử (sử dụng như băng vệ sinh) tự kiểm tra cho phép phụ nữ mang thai dễ dàng phát hiện rò rỉ có thể có của nước ối trong trường hợp gặp một cảm giác ướt không xác định. AL-SENSE có thể phân biệt giữa nước ối có thể xảy ra rò rỉ ra khỏi âm đạo và nước tiểu, bởi vì nước tiểu thường có chứa một nồng độ Amoniac
AL-SENSE là một hệ thống cảnh báo sớm cho phụ nữ mang thai cảm thấy ướt âm đạo không rõ nguyên nhân . Nó cung cấp cho họ với một cách dễ dàng để đọc dấu hiệu ban đầu của liệu ướt có thể được gây ra bởi nước ối hoặc nước tiểu. Làm thế nào để sử dụng: AL SENSE được sử dụng như băng vệ sinh cá nhân thường xuyên hàng ngày và nên sử dụng khi cảm thấy bị ướt . Sau khi loại bỏ, kít thử được được kéo ra và quan sát sự thay đổi màu sắc. Dãi kít có màu xanh hoặc xanh cho thấy rò rỉ có thể là nước ối. Trong trường hợp này, ngay lập tức tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đến bệnh viện mà không có sự chậm trễ . màu vàng (không có sự thay đổi màu sắc) cho thấy các dải chỉ số đã chỉ được tiếp xúc với nước tiểu, cho thấy màng ối bình thường không xảy ra sự rò rỉ
Hiệu suất Những điểm nổi bật:
• Độ nhạy sáng: 95,76% đến 100%
• Đặc hiệu: 86,81%
• PPV: 89,3%
• NPV: 94,7%
• Độ chính xác: 91,6%
Ưu điểm:
• SENSE AL là chỉ kiểm tra nước ối tại nhà
• AL-SENSE kết quả đánh giá trên màu sắc quan sát bằng mắt thường
• Một trong những bước thử nghiệm có thể được giải thích ngay lập tức sau khi để khôhoặc sấy khô
• Không xâm nhập
• Màu sắc vẫn ổn định ít nhất 48 giờ
• SENSE AL-phát hiện thậm chí số lượng tối thiểu rò rỉ ối
• Rõ ràng phân biệt giữa rò rỉ ối và nước tiểu
• Cho phép theo dõi liên tục rò rỉ bao gồm giám sát rò rỉ trung gian
Lợi ích của việc sử dụng AL-SENSETM
• Việc sử dụng AL-SENSETM giúp phát hiện sớm sự rò rỉ nước ối sớm ngăn chặn
• -Nguy cơ nhiểm trùng của bà mẹ và thai nhi
• - Ngăn chặn các biến chứng và sinh non