Cách chọn mua ghế ô tô cho bé

Đã có khá nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra khiến cho các bố mẹ rất lo lắng cho sự an toàn của bé khi ngồi trên ô tô. Hiểu được lo lắng đó, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý khi chọn mua ghế ô tô cho bé.

Cách chọn mua ghế ô tô an toàn cho bé

Ghế ô tô có nhiều loại và cách chọn khác nhau, tuy nhiên, điều cần quan tâm nhất khi chọn loại dụng cụ này là dựa vào cân nặng của bé. Thông thường, mẹ có thể thấy cách chia như sau:

- Ghế ô tô dành cho các bé sơ sinh tới 10kg – tương đương với bé 12 tháng tuổi.

- Ghế dành cho bé khoảng 9kg tới 18kg – tương đương từ 1 tuổi tới 4 tuổi.

- Loại ghế cho bé từ khoảng 15kg tới 36kg – tương đương với bé 3 tới 12 tuổi.

Ghế ô tô rất quan trọng đối với sự an toàn của bé. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ngoài yếu tố cân nặng, mẹ cần lưu ý đến các yếu tố sau khi chọn mua ghế ô tô cho bé:

-Xem kỹ kích cỡ của ghế và loại xe bạn đang sử dụng để tránh việc mua rồi nhưng không lắp ráp vừa vặn.

-Có thể chọn cho bé loại ghế ô tô kết hợp với xe đẩy, loại có thể tháo rời để làm nôi hoặc xe đẩy cho bé lúc xuống xe.

-Nhớ chọn loại ghế có thương hiệu để đảm bảo sự an toàn cho bé.

-Chất liệu ghế cần mềm mại, thoáng mát để bé luôn cảm thấy thoải mái.

Lưu ý khi sử dụng ghế ô tô

-Bạn nhớ đọc kỹ các hướng dẫn lắp đặt bởi trên thực tế có tới 80% trường hợp lắp đặt sai ghế ô tô. Nếu bạn không thật sự tự tin trong việc này, hãy nhờ người bán hàng hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hành nhiều lần để đảm bảo sự chính xác khi lắp đặt.

-Tập cho bé thói quen ngồi ghế từ nhỏ bởi nếu lớn hơn, bé lại quen ngồi trong lòng người lớn, và việc từ bỏ thói quen này không dễ dàng gì.

-Dù bạn di chuyển gần hay xa thì hãy nhớ dùng ghế và thắt dây an toàn bất cứ lúc nào cho bé. Khóa đai an toàn nên nằm trên phần xương chậu của bé, không phải trên phần bụng. Kiểm tra xem bé có thoải mái hay không bằng cách bạn không thể đút hơn hai ngón tay vào giữa phần đai an toàn và ngực em bé của bạn, thắt dây đai để bảo đảm an toàn nhưng cũng phải thoải mái cho bé.

-Với những bé dưới 10kg, loại ghế quay ngược lại là thích hợp nhất.

-Tuyệt đối đừng bao giờ lắp người ghế ở phần ghế có lắp đặt túi khí, nó có thể gây cho bé những tổn thương nghiêm trọng thậm chí là tử vong.

-Không sử dụng ghế ô tô có “tuổi thọ” 5-6 năm cho bé.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ