Thức ăn của bé để trong ngăn đá bao lâu thì được?

Bé nhà mình được 11 tháng rồi mình cho bé ăn cháo và thịt băm.Mình thương nấu luôn một lúc khoảng 3,4 bữa cháo rồi cho vào tủ lạnh ,lúc nào ăn lấy ra.Thịt của bé thì mình mua luôn thịt lơn,bò ,gà mỗi loại 1 lạng rồi băm nhỏ ko nấu chín,sau đó cho thịt vào khay đá viên.Sau khi thịt đóng thành viên mình lấy ra cho vào từng hộp rieng đậy nắp.Khi nào bé ăn thì lấy mỗi bữ 2 viên thịt ra cho bé.Mình đẻ cho rã đông tự nhiên rồi cho thêm ít nước vào nghiền ra để khi nấu cho vào cháo ko bị vón.Mình để í thì thấy thịt của bé ăn phải 3 đến 4 ngày mới hết và lại mua lại từ đầu.Rau thì mình hôm nào làm hôm đấy.Rau mình cũng băm nhỏ khi cháo sôi mình cho rau vào.
Các mẹ cho mình hỏi mình đẻ thịt cho bé như vậy có được ko và nếu được thì nên để bao lâu thôi????
Mỗi bữa mình cho bé ăn 2 viên thịt liệu có ít quá ko?Mình thừơng dùng loại khay đá 12 viên ý!!!
Mong các chỉ bảo với vì đây là tập 1 mà mình còn trre chưa có kinh nghiệm mấy mà!!!

thu
Trả lời 10 năm trước

Chao ban,
Minh cung thuong lam nhu the cho con minh khi chau con duoi 2,5 tuoi. Minh di cho vao cuoi tuan va thuong chuan bi cac mon thit (thit ga, thit lon, thit bo), cua, ca dem xay nhuyen, sau do cho vao khay da, mot bua lay ra mot vien nho, ra dong, nau bot cho be. Rau thi minh rua sach, tran qua nuoc soi, xay nhuyen va cung dong da nhu vay. Mot lan chuan bi minh thuong dung cho 7-10 ngay.

Cach lam nay rat khoa hoc, vi be duoc doi bua thuong xuyen, (ngay ca trong mot ngay), va ve sinh nua. Cai ba hang xom nha minh thay minh lam the thi bao la khong tuoi ngon, de trong tu lanh hai ngay la hong. Ba ay di mua thit ve cho chau vao buoi sang, nhung nhieu hom voi vang chang rua thit cho can than, khong trang nuoc soi dao, thot. Chua ke troi mua, khong mua duoc thit, ket qua 9h chau khong co bot an.

Neu ban len google va go freezer cube food for baby, ban se duoc huong dan rat chi tiet ve cach lam nay cho con ban. Theo quan diem phuong Tay, freezer cube food co the tru duoc 3-4 thang hoac 6 thang.

Ban thu tinh xem mot lang thit thi chia duoc thanh may vien cua khay da. Vi khay da co nhieu kich thuoc khac nhau. Noi chung la mot ngay an khoang 1,2 lang thit va ba vien rau la du. Khong nen nhieu qua.