Thuốc diệt côn trùng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? thường xuyên sử dụng có gây vô sinh không?

ha
Trả lời 10 năm trước

Thuốc diệt côn trùng

Đây là hóa chất không chỉ gây nguy hại cho bà bầu mà còn với tất cả những ai tiếp xúc nhiều với nó. Trong trường hợp bị nhiễm độc nặng, bạn có thể bị sẩy thai, sinh non, sinh thiếu cân, sinh dị thai… Đặc biệt những ai sống cạnh các thửa ruộng hoặc vườn cây phải hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu suốt thai kỳ.

Nếu buộc phải dùng thuốc chuột hay ruồi, hãy nhờ người khác làm và chọn những sản phẩm chất lượng. Che đậy đồ ăn và các vật dụng trước khi xịt thuốc và mở cửa sổ thông thoáng sau khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm những sản phẩm an toàn cho cơ thể để chống côn trùng. Đừng xem thường những điều này vì một vài loại côn trùng có khả năng gây nhiễm trùng cho thai nhi lẫn thai phụ. Những sản phẩm bôi da hoặc quần áo này thông thường an toàn trong thai kỳ, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn của sản phẩm.