Cho trẻ ăn nhiều cháo gói có tốt không?

  cháu em chỉ thích ăn cháo gói mà không chịu ăn cháo bột do mẹ quấy, các bác cho em hỏi nếu trẻ ăn nhiều cháo gói như vậy có tốt không ah?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Đừng nên mua mẹ nó ạ, gói cháo đó có chất bảo quản để đc lâu đấy, mà lại ko tốt đâu, mình nên tự nấu. Mình có mấy món cháo dinh dưỡng rất tốt cho bé mà mình đã nấu, mẹ nó tham khảo nhé:
1. Cháo tôm thịt

Nguyên liệu:

- 100g tôm sú

- 70g thịt heo

- 1 chén cháo trắng

- Muối, dầu mè, hành lá

Thực hiện:

- Tôm sú lột vỏ băm nhuyễn, thịt heo băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ

- Bắc bếp, cho dầu mè vào, xào sơ thịt băm, cho cháo trắng vào, đun sôi. Cho tiếp tôm băm nhuyễn vào, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm ít muối; rắc hành lá vào, nhắc xuống

- Múc cháo ra chén, cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè, dọn dùng nóng.

2. Cháo thịt gà nấm rơm

Nguyên liệu:

- 30g thịt gà nạc

- 4 cái nấm rơm

- 1 chén cháo trắng

- Nước mắm hoặc muối

Thực hiện:

- Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng, vớt ra. Gà nạc và nấm rơm băm nhuyễn

- Nấu sôi lại cháo trắng, cho gà và nấm vào, nêm ít muối hoặc nước mắm. Tắt bếp, nhắc xuống

- Múc ra chén, cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè, có thể cho chút hành ngò băm nhuyễn nếu bé thích ăn.

3. Cháo gan cải bó xôi

Nguyên liệu:

- 25g gạo

- 30g gan heo hay gan gà, vịt

- 40g lá cải bó xôi

- 10g dầu gấc

- 250ml nước

Thực hiện:

- Thịt heo xắt nhỏ, băm nhuyễn

- Lá cải ngọt rửa sạch băm nhuyễn Gạo vo sạch ngâm mềm, giã nát rồi nấu thành cháo với 250ml nước

- Cho một thìa nước lạnh vào thịt heo trộn đều rồi cho vào nồi cháo, đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ

- Vặn lửa lớn, cho cải ngọt vào khuấy nhanh tay, khi cháo sôi lại thì tắt bếp

- Múc cháo ra chén, cho dầu và chút muối iốt vào khuấy đều.

4. Cháo thịt heo cải ngọt

Nguyên liệu:

- 25g gạo

- 30g thịt heo

- 30g lá cải ngọt

- 1 thìa súp dầu mè

- 250ml nước

Thực hiện:

- Thịt heo xắt nhỏ, băm nhuyễn

- Lá cải ngọt rửa sạch băm nhuyễn

- Gạo vo sạch ngâm mềm, giã nát rồi nấu thành cháo với 250ml nước. Cho một thìa nước lạnh vào thịt heo trộn đều rồi cho vào nồi cháo, đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ

- Vặn lửa lớn, cho cải ngọt vào khuấy nhanh tay, khi cháo sôi lại thì tắt bếp

- Múc cháo ra chén, cho dầu và chút muối iốt vào khuấy đều.

5. Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu:
- 25 g gạo tẻ (khoảng một nắm tay vừa)
- 10 g thịt lươn (1 thìa súp vừa, chọn lươn còn sống)
- 20 g cà rốt băm nhuyễn
- 1,5 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm loại ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Thực hiện:
Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc. Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ. Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều. Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

Bạn nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng của thịt

6. Cháo cật cải thảo

Nguyên liệu:
- 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa)
- 20 g cật heo băm
- 10 g cải thảo
- 1,5 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt.

Thực hiện: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn. Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.

Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút. Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

7. Cháo thịt heo đậu cô-ve

Nguyên liệu:
- 25 g gạo tẻ
- 20 g thịt heo (2 thìa súp vừa)
- 30 g đậu cô ve
- 1,5 thìa súp dầu thực vật
- 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa muối i ốt.

Thực hiện: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Thịt heo và đậu cô ve băm nhuyễn. Hòa cháo đặc và thịt heo trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối. Sau đó cho đậu cô ve vào khuấy đều, đậy nắp đun thêm 7 phút là được.

Để cháo nguội bớt rồi cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn vào khuấy đều.

Mách bạn: Để đậu cô ve chín mềm mà không mất vitamin, bạn nên đậy nắp kín trong khi đun.

8. Cháo tôm cải xanh

Nguyên liệu:
- 25 g gạo tẻ
- 20 g tôm, 10 g cải xanh
- 1,5 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Thực hiện: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.

Để cháo hơi nguội, rưới 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều

Phan Thùy Dương
Trả lời 12 năm trước

Duong nhien la khong tot roi, vi it nhieu do an san se co chat bao quan ban a, ban thu tron gao cua chao goi va gao de nau chao thuong xem be phan ung sao, co the be thich mui cua chao goi do ban. No la mieng. Neu so con thieu chat, ban co the bo them thit va rau xay vao chao goi nhe

chuc be ngon mieng va mau lon

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

mình nghĩ là không bạn ạ. Vì mình thấy cháo gói không thể bằng chất dinh dưỡng từ cháo nấu được

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

Ba mẹ thường được khuyên hạn chế lượng gia vị trong chế độ dinh dưỡng của các bé, nhưng nếu để ý trong các gói cháo ăn liền có chứa rất nhiều gia vị, nhất là chất điều vị (bột ngọt, bột nêm,...).

Gia vị khiến cháo ăn liền trở nên thơm ngon hơn và hút vị đặc biệt, cũng vì thế khiến nhiều bé rất "chuộng" so với chén cháo mẹ nấu với đầy đủ dinh dưỡng.Một lượng gia vị quá nhiều, sẽ không thực sự có lợi cho vị giác và không tốt cho tiêu hóa của các bé.

Ngoài ra còn có chất bảo quản nữa, không tốt cho hệ tiêu hóa của bé đâu.

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

đương nhiên là k rồi, mấy thứ đồ ăn liền đấy hay có chất bảo quản các thứ k tốt cho trẻ con đâu. bất quá k còn cách nào thì hẵng cho ăn. mẹ nên đổi mùi vị bột cho bé an thử xem thế nào,

Linh
Trả lời 4 năm trước

đồ ăn liền không tốt đâu bạn, nếu muốn đảm bảo dinh dưỡng cho bé thì nên nấu cháo cho bé ăn đi bạn ạ

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bé thích ăn cháo gói thì bạn pha cho bé rồi cho nước đã nấu với rau củ quả hoặc xương để nấu cháo cho bé

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

cho ăn ở mức độ vừa phải thôi bạn ạ. vì cháo gói có chứa chất bảo quản không tốt cho trẻ em đâu.