Uống thuốc ngừa thai lâu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Em lập gia đình đã được 4 năm, từ đó đến nay em uống thuốc ngừa thai hiệu Maverlon mỗi ngày. Có vài người nói với em là uống thuốc như vậy sẽ không tốt cho việc sinh sản sau này, rất khó có baby...[:-/] Riêng em thì nghĩ rằng thuốc ngừa thai hiện nay không chỉ dùng riêng cho việc ngừa thai mà còn giúp mình kháng được 1 số bệnh phụ nữ. Tuy nhiên em vẫn khá phân vân vì ý kiến của vài người đó, vì tính ra em uống cũng khá lâu rồi. Các anh chị vui lòng tư vấn giúp em với [:)]
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Bạn nói là hiện tại là sử dụng Maverlon , vậy chưa chắc bạn đã hiểu maverlon , cũng như các loại thuốc tránh thai khác là đều nhằm điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch mình cổ tử cung cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc có thể giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Bạn đã dùng thuốc và thấy không có những tác dụng phụ gì cho tới thời điểm hiện tại và điểm tốt là nếu thuốc tránh thai làm bạn có vòng kinh đều hơn là thuốc có tác dụng tốt . Bạn đã dùng thuốc được một thời gian và không có ảnh hưởng gì đến cơ thể, vậy bạn có thể dùng tiếp nó. Khi nào bạn muốn có thai thì có thể dừng uống thuốc trong khoảng ba tháng thì trứng sẽ tiếp tục rụng và thụ tinh được. Nếu bạn dùng thuốc trong nhiều năm khi chưa muốn có con, thì hàng năm nên đi khám phụ khoa để theo dõi sức khỏe. Khi bạn muốn có em bé nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian ngưng dùng thuốc và thời gian thụ thai. Hiện nay chưa có một tài liệu nào khẳng định việc dùng thuốc tránh thai thì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Nếu hai bạn có thể dùng được bao cao su là điều rất tốt vừa an toàn lại có thể tránh một số bệnh lây qua đường tình dục. Chúc bạn hạnh phúc