Không biết có thai nên tôi đã uống thuốc, tiêm thuốc và chụp X - quang?

Tôi bi hội chứng buồng trứng đa nang và đã có chồng đuợc 7 tháng. Cách đây 1 tháng tôi bị cảm và ho dữ dội nên đã đi chụp X-quang, tiêm thuốc và uống thuốc tây cho mau khỏi (truớc khi đi tôi đã dùng que thử thai nhưng thấy có thai). Hiện tôi thấy trong nguời khác khác nên đã đi siêu âm và biết mình có thai 5 tuần. Tôi đang rất hoang mang là thai nhi của tôi có ảnh huởng gì không? Rất mong nhận đuợc câu trả lời sớm

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Bạn đã có một số nguy cơ do dùng thuốc và chụp X quang ngay thời điểm thụ thai và phát triển của phôi thai, tuy nhiên không thể khẳng định lúc này là thai có bị ảnh hưởng gì không! Vì trường hợp của bạn lại đang có Hội chứng buồng trứng đa nang (nguyên nhân có thể gây vô sinh, hiếm muộn) nên khi đã có thai là điều rất đáng mừng và phải hết sức giữ gìn thai (con quý). Bạn cần đi khám thai ngay tại các cơ sở chuyên khoa lớn để các BS sẽ tư vấn thêm và thiết lập chế độ khám, theo dõi thai chặt chẽ, xét nghiệm để chẩn đoán sớm các bất thường của thai và có hướng xử trí thích hợp, ngay lúc này không nên quá lo lắng (có thể ảnh hưởng đến thai) vì chưa có chứng cứ nào buộc phải bỏ thai.

Thân mến.

Nguồn: webtretho