Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sử dụng kem, phấn trang điểm và nước hoa khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Hiện chưa có cảnh báo mang tính chất cấm sử dụng các loại mỹ phẩm cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, bạn cần tránh sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc vì có thể chứa chất gây ung thư. Trong những tháng đầu của thai kỳ, một số người dễ bị dị ứng với mùi hương của mỹ phẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn loại kem, nước hoa…dành riêng cho thai phụ hoặc có mùi nhẹ. Tránh bôi kem làm trắng da có chứa dẫn xuất của vitamin A (retinol). Chọn phấn trang điểm không chứa dầu, rửa mặt ngay khi không còn cần đến lớp trang điểm nữa.