Thuốc Utrogestan có ảnh hưởng tới em bé?

Tôi đã mổ u lạc nội mạc buồng trứng trái được tám tháng. Nay tôi có thai được chín tuần, bác sĩ cho dùng thuốc Utrogestan để dưỡng thai. Thuốc này có ảnh hưởng gì tới em bé không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bác sĩ kê toa cho bạn uống Utrogestan là một chỉ định hợp lý. Dược lực của thuốc là trợ thai, không gây ảnh hưởng gì xấu tới thai nhi. Khi bạn đang mang thai, khối u khó có khả năng trở lại. Bạn nên yên tâm dưỡng thai và tiếp tục theo dõi khả năng khối u tái phát hay không sau khi sinh.