Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đau bụng khi mang thai hơn 3 tuần?

pq25/06/2009 - 15:51

Lượt xem 143.599
Kính thưa bác sĩ!

Chu kì của em đều đặn,đến hôm nay em đã trễ kinh 4 ngày, và em đã thử que 2 lần, cả hai lần đều là "+". Vậy là em biết mình có thai được 1 tháng và đã xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và rất thèm ăn cũng như ăn nhiều và dễ buồn ngủ nên ngủ nhiều, đó là những biểu hiện mà em vốn rất ít có.

Tuy nhiên, trước ngày thử thai cách đây 3 ngày, em đau bụng dưới quằn quại đến độ đứng không vững, tay chân run, sự co thắt bụng dưới giống như những cơn đau vào những ngày đầu hành kinh. Lúc đó em chưa biết mình mang thai nên em tưởng rằng vì sắp tới chu kì nên đau như thế, thông thường em cũng đau nằng nặng thôi chứ không dữ dội như thế. Sau đó, em nằm nghỉ vài tiếng thì nó chuyển sang đau bụng trên phần bao tử, và ăn không tiêu, nên em vô cùng mệt mỏi. Em có ưống Panadol, và thuốc tiêu hiệu Alka nên phần đau bao tử đã hết, nhưng đã 3 ngày nay, phần bụng dưới tuy không đau thắt dữ dội nữa, nhưng cùng còn đau rêm rêm, nằng nặng như hành kinh và có thể chịu được, nếu em tập trung vào công việc là có thể không hay biết mình đau. Có khi thỉnh thoảng em đi nhanh, và ngồi trong tư thế ôm sát bụng dưới là một cơn đau mạnh nhói lên phải cắn răng chịu đau vài giây rồi lại hết ngay như không.

Em xin nêu rõ triệu chứng với bác sĩ như vậy thì liệu em bé của em có bị nguy hiểm không? Em lo lắm vì vợ chồng em cũng muốn có em bé rồi, mà em lại thấy các bà mẹ khác hầu như đến tháng thứ 2 họ còn không biết có con nữa vì mọi sự đều đến cách bình thường và êm đềm trong cơ thể của họ, trong khi đó em thì lại rất mệt mỏi, buồn nôn và đau bụng, sụt cân 2kg, âm đạo tiết dịch nhiều nhưng không ra máu, ngoài ra em ăn ngủ đều rất ngon miệng và ngon giấc. Tinh thần thì cũng dễ xúc động nên hay...giận lẫy chồng (tội nghiệp ông xã em!) chứ trước đó em không hề có chứ!

Em mong nhận được sự động viên tinh thần và ý kiến vô cùng tin cậy của bác sĩ!

Thân ái,

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3474
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyễn Thùy Linh

27/01/2011 - 16:51

Dạo nè mình cũng bị như thế

Do chưa bít chắc chắn, nên gần đây mình có qh và có xuất vào trong

Ko bít có ảnh hưởng đến em bé ko?

Dạo nè mình cũng bị như thế

Do chưa bít chắc chắn, nên gần đây mình có qh và có xuất vào trong

Ko bít có ảnh hưởng đến em bé ko?

tun cua di

25/06/2009 - 15:53
Chào bạn,

Không nên tiếp tục tự dùng thuốc giảm đau vì có thể che dấu mất triệu chứng đau của những bệnh nguy hiểm mà thầy thuốc cần theo dõi để chẩn đoán bệnh. Bạn cần khẩn trương đi khám để được thăm khám, siêu âm ngay! (kể cả khám trong khoa cấp cứu sản phụ khoa nơi thuận tiện nhất) vì có thai sớm mà đau bụng nhiều như vậy là bất thường, có thể do bệnh lý sản như thai ngoài dạ con hoặc dọa sẩy thai, cũng có thể cơn đau do bệnh lý khác như tiêu hóa, tiết niệu... Thai ngoài dạ con có khi không...
Chào bạn,

Không nên tiếp tục tự dùng thuốc giảm đau vì có thể che dấu mất triệu chứng đau của những bệnh nguy hiểm mà thầy thuốc cần theo dõi để chẩn đoán bệnh. Bạn cần khẩn trương đi khám để được thăm khám, siêu âm ngay! (kể cả khám trong khoa cấp cứu sản phụ khoa nơi thuận tiện nhất) vì có thai sớm mà đau bụng nhiều như vậy là bất thường, có thể do bệnh lý sản như thai ngoài dạ con hoặc dọa sẩy thai, cũng có thể cơn đau do bệnh lý khác như tiêu hóa, tiết niệu... Thai ngoài dạ con có khi không ra máu nhưng có thể gây xuất huyết nội trong ổ bụng (cần mổ cấp cứu) nguy hiểm cho tính mạng!

Chúc bạn mau khỏe,

Thân mến,

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3474
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn