Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Siêu âm noãn như thế nào?

biert rui19/06/2009 - 17:00

Lượt xem 2.597
Em đi siêu âm noãn hôm ngày 5/6 với kết quả như sau : Nội mạc 7mm, BT trái 10mm, BT phải 11mm, ngày 10/6 đi siêu âm lại có kết quả: nội mạc: 7.8mm, BT trái 11.6mm, BT phải 6mm. Vòng kinh là 35 ngày, ngày thấy kinh đầu tiên 15/5.
Hai tháng 2 và 3, vào ngày thứ 19 của chu kỳ đều có KQ có 01 nang trưởng thành: 19mm, tháng 4 do em bị cảm, ốm hết 15 ngày nên không đi canh noãn.

Vậy cho em biết vì sao tháng này lại có hiện tượng bất thường như vậy?
Vì em đang canh để IUI nên mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp.
Xin cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn cho em trong thời gian qua.
Cảm ơn webtretho đã mở ra chuyên mục tư vấn để tụi em được giải đáp các thắc mắc của mình.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

fh

22/09/2011 - 10:37

Chào em,

Thỉnh thoảng trong 12 tháng, buồng trứng có hiện tượng không rụng trứng (hay phóng noãn) là bình thường vì chúng ta là con người sinh học chứ không phải là cái máy phóng noãn. Tuy nhiên nếu không rụng trứng thường xuyên thì cũng nên tìm hiểu nguyên nhân.
Có nhiều nguyên nhân của tình trạng không rụng trứng tùy theo tình trạng rụng trứng từ trẻ đến hiện tại hay thỉnh thoảng có chu kỳ không rụng trứng. Trường hợp thỉnh thoảng có chu kỳ không rụng trứng, có thể có những nguyên nhân sau đây: vận...

Chào em,

Thỉnh thoảng trong 12 tháng, buồng trứng có hiện tượng không rụng trứng (hay phóng noãn) là bình thường vì chúng ta là con người sinh học chứ không phải là cái máy phóng noãn. Tuy nhiên nếu không rụng trứng thường xuyên thì cũng nên tìm hiểu nguyên nhân.
Có nhiều nguyên nhân của tình trạng không rụng trứng tùy theo tình trạng rụng trứng từ trẻ đến hiện tại hay thỉnh thoảng có chu kỳ không rụng trứng. Trường hợp thỉnh thoảng có chu kỳ không rụng trứng, có thể có những nguyên nhân sau đây: vận động cơ thể quá mức, kéo dài như trong trường hợp vận động viên điền kinh trong những tháng luyện tập chuẩn bị thi đấu; lo lắng, căng thẳng (stress) do cuộc sống gia đình hay đi làm quá nhiều việc; rối loạn ăn uống (kiêng kem quá mức hoặc béo phì); rối loạn chức năng hạ đồi tuyến yên, hội chứng buồng trứng đa nang…
Việc mà em có thể làm trong thời gian này là xem lại có đang phải làm việc gì quá mức kéo dài, căng thẳng quá mức hoặc rối loạn ăn uống thì điều chỉnh cho phù hợp. Nếu tình trạng không rụng trứng xảy ra thường xuyên, bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân không rụng trứng kéo dài và thường xuyên. Bản thân việc quá lo lắng về tình trạng có rụng trứng hay không cũng là nguyên nhân gây không rụng trứng, cho nên thỉnh thoảng có một chu kỳ không rụng trứng, em cứ bình tĩnh chờ đợi những chu kỳ sau, sẽ lại có rụng trứng. Mong em bình tâm.
Chúc em sớm hạnh phúc,

Thân mến,

BS. Nguyễn Quốc Chinh

Nguồn: wtt

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn