Thuốc kích thích rụng trứng sử dụng như thế nào?

Vòng kinh của em 36 ngày, em đi khám bác sỹ nói em rụng trứng ít, vậy em xin hỏi: có thuốc nào để uống, và thức ăn nào giúp ích cho việc kích thích sự rụng trứng không? Chu kỳ của em như vậy rất khó có em bé phải không, em rất mong có con, em mong nhận được hồi âm, em cảm ơn nhiều. Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2464]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2464[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Thuốc kích thích rụng trứng thì có nhưng phải được sử dụng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Không có thức ăn nào được biết là giúp cho việc kích thích sự rụng trứng. Vòng kinh 36 ngày, “rụng trứng ít” thường đưa đến suy ra rằng sẽ khó có con hơn người “không rụng trứng ít”, nhưng chưa đủ để kết luận là rất khó có em bé. Với người mong con, có thể chú ý tránh các yếu tố ảnh hưởng lên việc thụ thai như căng thẳng thần kinh-thể lực và số lần giao hợp quá thưa thớt. Hiện nay, đang lan truyền một cách không chính thức một số cách hướng dẫn các cặp vợ chồng gần nhau quanh ngày rụng trứng với các phương cách như: 1. Tính ngày rụng trứng theo vòng kinh. 2. Dự đoán ngày rụng trứng nhờ “que thử rụng trứng” có bán tại các hiệu thuốc. 3. Theo dõi sự phát triển của nang noãn và rụng trứng nhờ siêu âm. Tuy nhiên các biện pháp trên đều chưa có dữ liệu nào xác minh hiệu quả đáng tin cậy. Hơn nữa chúng luôn đi kèm với sự bất tiện, gò bó trong sinh hoạt của vợ chồng, không thể không ảnh hưởng đến tinh thần của người phụ nữ, có thể lại góp phần làm khó thụ thai! Đó là chưa kể, theo tự nhiên, người phụ nữ ở giai đoạn quanh rụng trứng, sự thích thú, ham muốn thường nhiều hơn các thời gian khác và người nam cũng cảm thấy người nữ ở thời gian này hấp dẫn hơn, quan hệ vợ chồng xảy ra thường hơn, dễ hơn, giúp dễ thụ thai hơn; còn khi dùng các cách vừa kể trên lại có thể phá vỡ cái nhịp điệu tự nhiên ấy. Cũng có người suy ra từ thời gian còn hoạt động của tinh trùng sau khi vào cơ thể người nữ và của trứng sau khi rụng mà khuyên giữ tần số giao hợp đừng thưa quá 2-3 ngày 1 lần. Với y khoa, sau 1 năm mà không có thai mới cần khám xét và can thiệp theo chẩn đoán hiếm muộn. Hy vọng em cân nhắc để yên tâm và có quyết định hữu ích nhất. Chúc em hạnh phúc, Thân mến, [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2464]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2464[/url]