Xóa nốt ruồi trong mắt?

5 năm trước trong mắt của tôi có xuất hiện một chấm nhỏ (kích cỡ giống một cái nốt ruồi bình thường)mầu vàng nâu ở lòng trắng của mắt.Tôi có hỏi bác sĩ thì họ nói là do nhiều sắc tố gì gì đó.Vừa rồi tôi có đọc một thông tin trên mạng nói rằng nốt ruồi trong mắt có thể có từ lúc mới sinh ra hoặc xuất hiện khi dậy thì, và đó là khối u, có thể là u lành hoặc u ác và nếu muốn xóa thì phải xóa bằng tia laze. tôi muốn hỏi là việc xóa nốt ruồi trong mắt bằng tia laze có ảnh hưởng gì đến mắt không, có làm mất vĩnh viễn không, có để lại sẹo không? và tôi phải đến đâu để xoá, chi phí bao nhiêu. hiện tôi đang ở HN. Xin cảm ơn!
nhan
Trả lời 14 năm trước
Nốt ruồi ở mặt hay ở bất cứ chỗ nào khác trên cơ thể đều có thể xoá được bằng nhiều cách: đốt bằng điện, bằng tia laser, hay mổ cắt bỏ giống như mổ một khối u thông thường. Một số nốt ruồi nhỏ có thể được huỷ bỏ bằng cách dùng hoá chất chấm lên nhiều lần. Nhưng dù làm bất cứ cách nào, xoá nốt ruồi cũng là một thủ thuật ngoại khoa, tức là người thực hiện phải có kiến thức về y khoa và phẫu thuật. Họ phải hiểu rõ nguyên tắc vô trùng, thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối để tránh làm mủ, sẹo xấu nơi xoá. Họ phải biết nên cắt bỏ phần nào, nơi nào phải thận trọng khi cắt, biết cách phân biệt nốt ruồi bình thường với ung thư tế bào đáy ở da như thế nào; sau khi cắt có nên thử giải phẫu bệnh xem phải là ung thư da không, khi ung thư phải điều trị ra sao... Nói thì nghe dài dòng như vậy, nhưng cách thực hiện thì đơn giản thôi: Bạn đến một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín, và một lúc sau có thể ra về với nốt ruồi biến mất hoàn toàn. [gallery]/8/edx1254296817.gif[/gallery]