Tôi hay dùng các loại can nhựa để chứa nước sử dụng từ năm này qua năm khác có sao ko?

Tôi hay dùng các loại can nhựa để chứa nước sử dụng từ năm này qua năm khác. Làm như vậy, khi sử dụng nước có ảnh hưởng đến sức khỏe?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có thể dùng các loại nhựa khác nhau để làm can chứa nước, nhưng phổ biến hiện nay là loại nhựa PB, polyethylène... Những chất này có thể trơ với hóa chất nhưng dễ bị oxy hóa. Nếu dùng can nhựa để chứa nước trong một thời gian ngắn, nước ở môi trường bình thường (pH=7) thì không có ảnh hưởng gì lớn, song nếu nước có độ chua (pH< 7) hoặc nước có kiềm thì nhựa sẽ phóng thích chất độc. Khi đó, dùng nước chứa trong can sẽ có hại cho sức khỏe. Mặt khác cũng cần lưu ý: các bà nội trợ cũng không nên sử dụng loại thớt nhựa để chế biến thức ăn. Vì quá trình cọ xát như băm, chặt thức ăn, các mảnh nhựa sẽ lẫn vào thức ăn. Nếu thớt có lẫn loại nhựa PB thì sẽ có nguy cơ gây bệnh ung thư.