Có ai biết những loại thức ăn hay trái cây nào có thể giúp cảm thấy dễ chịu, dễ buồn ngủ hơn không?Chỉ dùm mình với

tu
Trả lời 16 năm trước
Ở người lớn vào buổi tối vấn đề tiêu hoá chậm nên cần nhất là phải chú trọng đến những thức ăn nhẹ, dễ tiêu. Các loại trái cây mà không có vị chua nhiều hoặc không có vị ngọt quá nhiều sẽ giúp cho tiêu hoá dễ dàng. Cần tránh cà phê, thuốc lá hay rượu mạnh vào buổi tối vì chúng kích thích hệ thần kinh gây trằn trọc khó ngủ. Phòng ngủ phải được yên tĩnh, thoáng khí với nhiệt độ vừa phải và tránh coi TV hay phim ảnh bi thương, kích động hoặc thảo luận những chuyện khó khăn gặp phải trong ngày trước khi đi ngủ. Và khi bị thức giấc nửa đêm không ngủ lại được thì đừng nên nằm trên giường trằn trọc mà nên làm những việc gì cho đến khi mệt buồn ngủ thì trở lại giường.
Gia sư Tân Phú
Trả lời 10 năm trước

uống trà tim sen, sẽ dễ ngủ và tinh thần thư thái!

Trần Thị Phương
Trả lời 10 năm trước

Bạn ăn hạt sen nấu với đậu xanh đi dễ ngủ lắm..hay có thể nấu nước cây nhãn lồng với lá vông uống hằng ngày.