Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nước là khởi nguồn của sự sống, vậy bạn nguồn nước bạn đang sử dụng có an toàn?

Tran Duc Phu15/02/2019 - 12:53

Cà Phê Nhà Làm - ĐC: 201/7 Đội Cung, phường 9, Quận 11, Hồ Chí Minh, Vietnam
Lượt xem 82

Trên thế giới, nhiều quốc gia đang gặp phải thực trạng thiếu nước sạch trầm trọng do ô nhiễm môi trường, các chất độc hại từ các nhà máy công nghiệp thải ra nguồn nước khiến cho nước ngày càng bị ô nhiễm. Việt Nam cũng khó tránh khỏi tình trạng này, ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Hãy cùng Dynaseiki tìm hiểu về nguồn nước nhé:

  1. Nguồn nước ngầm và nước sông

Nước ngầm, nước khai thác trên sông, hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu, tuy nhiên, nhiều nguồn nước ngầm đã cạn kiệt hoặc đang bị ô nhiễm. Hai tác nhân chính gây ra ô nhiễm nguồn nước là:

Các tác nhân tự nhiên:

– Đặc tính địa chất của nguồn nước: Nước trên đất phèn thường chứa nhiều sắt, nhôm; nước lấy từ lòng đất thường chứa nhiều canxi…

– Ô nhiễm nước do mưa, tuyết tan, lũ lụt, gió bão… hoặc do các sản phẩm từ hoạt động sống của sinh vật, kể cả xác chết của chúng: các chất độc hại ngấm vào lòng đất, sau đó ăn sâu vào nước ngầm gây ô nhiễm hoặc theo dòng nước ngầm hòa vào dòng lớn.

Ô nhiễm nước do các yếu tố tự nhiên có thể rất nghiêm trọng, nhưng không thường xuyên, và không phải là nguyên nhân chính gây suy thoái chất lượng nước toàn cầu.

Các tác nhân nhân tạo:

Hoạt động của con người đang là nguyên nhân chính gây suy giảm chất lượng nguồn nước.

– Các chất thải từ sinh hoạt, y tế: Ở nhiều vùng, phân người và nước thải sinh hoạt không được xử lý mà quay trở lại vòng tuần hoàn của nước. Do đó bệnh tật có điều kiện để lây lan và gây ô nhiễm môi trường.

– Sử dụng quá mức các hóa chất, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp: Việc sử dụng phân hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật tràn lan trong nông nghiệp làm cho nguồn nước cũng bị ảnh hưởng. Lượng hóa chất tồn dư sẽ ngấm xuống các tầng nước ngầm gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.

– Các chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp: Đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng phát triển kéo theo lượng rác thải do hoạt động công nghiệp ngày càng nhiều và chưa được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra môi trường hay các con sông gây ô nhiễm nguồn nước.

  1. Nguồn nước máy

Thực tế, các tiêu chuẩn nước máy thường được tính ở đầu các nhà máy nước. Tuy nhiên, nước máy sinh hoạt được chuyển từ nhà máy nước qua các đường ống đến từng gia đình. Đường ống nước sau thời gian sử dụng lâu ngày có thể gây ra những vấn đề làm bẩn nguồn nước sử dụng, khiến nước bị nhiễm cặn thô – các loại cặn, rỉ sét tích tụ trong đường ống.

Không chỉ vậy, nguồn nước tự nhiên còn có độ cứng do Canxi, Magie hòa tan trong nước gây đóng cặn trong các thiết bị đựng và nấu nước. Nước nhiễm chì là một trong những yếu tố gây nên bệnh ung thư và điều này đặc biệt nguy hiểm với những trẻ nhỏ trong gia đình.

Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ nhiễm trong nước máy như Benzene, Chlordane, Trichloethylene… đều là những nguồn gây nên bệnh ung thư. Clo khiến nước có mùi khó chịu và không tốt khi con người trực tiếp sử dụng. Ngoài các loại hợp chất hóa học này, các ký sinh trùng và các vi khuẩn như Coliform, Cryptosporidium và Giardia Lamblia cũng có khả năng sống trong môi trường Clo, là nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Làm sao để an tâm sử dụng nguồn nước ngầm hay nước máy vào mục đích uống và nấu ăn?

Trước tình trạng nguồn nước ở nhiều nơi chưa đảm bảo, đã giúp cho chất lượng nước sử dụng của người dân được cải thiện đáng kể. Tùy vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại công nghệ lọc phù hợp cho gia đình.

Máy lọc nước hiện nay không chỉ làm cho nước được lọc sạch hơn, an toàn hơn. Mà giờ đây, máy lọc nước còn bổ sung thêm cả Ion Kiềm với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả hơn, giúp cơ thể trao đổi nước tốt hơn. Không chỉ là nươc Ion Kiềm, mà các thiết bị lọc nước hiện nay còn bổ sung thêm cả Hydrogen hay còn gọi là khí Hydro. Đây là một loại khí có nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe của người sử dụng.

Dynaseiki chuyên cung cấp các sản phẩm đặc trưng, giúp cải thiện sức khỏe cho người sử dụng.

Dynaseiki - Vì một cuộc sống khỏe!

Theo bạn, nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam có an toàn không?
0%
0%
0%
Tổng cộng: 0 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn