Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết giặt đồ lót như thế nào để bảo vệ sức khỏe chưa?

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 21:06

Lượt xem 258

Việc giặt đồ vô cùng quan trọng để có thể bảo vệ sức khỏe, tránh gây tích tụ vi khuẩn có hại cho vùng kín và núi đôi. Là con gái bạn nhất định phải đọc bài viết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân!

1. Không nên ủ nhiều ngày không giặt

Kết quả hình ảnh cho 1. Không nên ủ nhiều ngày không giặt

Đây chính là nguyên nhân khiến vùng kín bị ngứa, gây viêm nhiễm, bị nấm. Chính thói quen không giặt đồ lót hàng ngày mà để vài ngày mới giặt một lần đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Việc để đồ bản trong thời gian càng lâu, vi khuẩn lại càng có cơ hội xâm nhập và “ủ bệnh” trong các sợi vải khó mà giặt sạch. Đặc biệt là trên đồ lót có nhiều dịch cơ thể, nếu không giặt sớm nấm mốc sẽ sinh sôi, gây bệnh phụ khoa cho người mặc.

2. Nên giặt máy hay giặt tay

Các chuyên gia khuyến phái đẹp nên giặt đồ lót bằng tay, sử dụng máy giặt chúng sẽ không được làm sạch kỹ. Nhất là những chiếc áo chip có thể bị dão, biến dạng nếu cho vào máy giặt quay.

Kết quả hình ảnh cho 2. Nên giặt máy hay giặt tay

Nếu dùng máy giặt, bạn phải cài móc khóa, bỏ vào túi giặt và dùng chất tẩy rửa nhẹ để không ảnh hưởng đến độ đàn hồi và dáng áo. Chú ý khi giặt đồ lót bằng máy nên chọn chế độ nhẹ nhàng nhất sẽ có tác động tương đương với việc giặt bằng tay.

3. Tránh dùng bột giặt và các chất tẩy rửa mạnh

Kết quả hình ảnh cho 3. Tránh dùng bột giặt và các chất tẩy rửa mạnh

Không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để giặt đồ lót, những chất này nếu không được loại bỏ hết sẽ gây hại cho vùng kín. Bên cạnh đó chúng cũng là nguyên nhân làm thay đổi độ pH, mất cân bằng môi trường sinh lý của vùng kín gây ra triệu chứng ngứa, kích ứng, viêm nhiễm. Ngoài ra bạn chú ý không nên đổ trực tiếp bột giặt khi vệ sinh quần chip, giặt thật sạch với nước ở bước cuối trước khi phơi.

4. Không giặt chung với quần áo thường

Với những phụ kiện “nhạy cảm” không nên giặt chung với tất cả tất cả quần áo để tránh nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm. Quần áo ngoài của chúng ta thường chứa nhiều vi khuẩn dễ gây bệnh, mà việc giặt quần áo chỉ có tác dụng tiêu diệt khoảng 80% lượng vi khuẩn. Vì vậy nếu giặt chung sẽ dễ gây tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ quần áo sang đồ lót.

5. Cần phơi đồ lót ngoài nắng

Điều đại kỵ khi giặt đồ lót đó là giặt đồ lót ngay trong phòng tắm và tiện tay phơi luôn trong phòng. Quanh năm suốt tháng phơi đồ lót trong nhà tắm do nhiều bạn còn có tâm lý ngại khi để người khác thấy đồ lót của mình. Môi trường thiếu nắng và không thoáng khí, điều kiện ẩm thấp, sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh. Nếu bạn muốn đồ lót sạch khuẩn hãy đem nó ra phơi ngoài nắng, tia UV trong nắng giúp loại bỏ vi khuẩn cực kỳ tốt.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn