Huyết áp bình thường của tôi là 85/60mmHg, có phải thấp quá không? Cần khắc phục như thế nào?

tu
Trả lời 16 năm trước
Bạn thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đó là các dấu hiệu hay gặp ở những người bị huyết áp thấp. Còn ngột ngạt, khó thở nhất là khi lo lắng, mất ngủ, khi làm việc nặng... thì rất có thể là triệu chứng của bệnh tim. Nói chung bệnh huyết áp thấp hay gặp ở phụ nữ và người trẻ tuổi, đỡ dần cùng với thời gian. Nguyên nhân hay gặp nhất là các bệnh lý tim mạch như hẹp van hai lá, hẹp van động mạch chủ... Khi bị suy tim nặng thì huyết áp cũng thường thấp. Huyết áp thấp cũng có thể gặp ở những người lớn tuổi, nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột hay ở chỗ đông người, ngột ngạt... Để chẩn đoán bệnh huyết áp thấp, phải đo huyết áp. Nên đo ở cả tư thế nằm, ngồi và đứng. Rất nhiều người chỉ bị huyết áp thấp khi đứng, do vậy nếu chỉ đo khi nằm hay ngồi thì sẽ không phát hiện ra bệnh. Để khắc phục huyết áp thấp, phải điều trị nguyên nhân. Ở những người không tìm thấy nguyên nhân, có thể phải dùng thuốc nâng huyết áp và thuốc tăng cường tuần hoàn não nhằm làm giảm cảm giác đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
check gia
Trả lời 15 năm trước
[b][red][size_5]HUYẾT ÁP THẤP - BỆNH NGUY HIỂM[/size_5][/red][/b] Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi là bệnh thường gặp, đặc biệt ở phụ nữ và người già, gây ảnh hưởng lớn đến công viêc và cuộc sống của người bệnh. Việc sử dụng thuốc có tác dụng hoạt huyết, tăng tuần hoàn não để trị triệu chứng trở nên phổ biến hiện nay, tuy nhiên, hiểu được nguyên nhân gây bệnh và điều trị tận gốc bệnh là rất quan trọng. Theo Tổ chức Y tế thế giới, huyết áp thấp được định nghĩa là khi trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. Có hai loại huyết áp thấp: huyết áp thấp tiên phát (do thể trạng) và huyết áp thấp thứ phát (do các bệnh lý khác ). Những người huyết áp thấp thường có biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt,buồn nôn, dễ say tàu xe, giảm tập trung trí lực, khi thay đổi tư thế có thể choáng váng, thoáng ngất hoặc ngất. Thực tế hiện nay có nhiều người không biết mình đang bị huyết áp thấp hoặc có biết nhưng không xem là bệnh nguy hiểm, không cần chữa. Nhiều người tự sử dụng các thuốc hoạt huyết, thuốc tăng tuần hoàn não, nhưng không chữa được huyết áp thấp. Để điều trị huyết áp thấp phải đưa huyết áp về trị số bình thường sau đó duy trì để tránh tái phát. Người bị huyết áp thấp thường được các nhân viên y tế chỉ định một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, ngoài ra có thể sử dụng thêm một số thuốc nâng áp. Tuy nhiên, các thuốc nâng áp tây y hiện có cũng chỉ có tác dụng tạm thời và nếu sử dụng kéo dài có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ bất lợi. Xuất phát từ thực tế đó, Công ty Nam Dược đã nghiên cứu và bào chế thành công thuốc Thăng áp ND được nhiều bệnh nhân tin dùng và đánh giá cao. Thăng áp ND được nghiên cứu dựa trên Bài thuốc đông y “Gia vị phù chính thăng áp thang”. Đây là bài thuốc nổi tiếng trong cuốn sách “Thiên Gia Diệu Phương” để điều trị bệnh huyết áp thấp. Theo đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt,buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, mạch vô lực. Dựa trên nguyên tắc trị bệnh của Y học cổ truyền: hư thì bổ, thực thì tả (Bệnh do hư thì trị bằng thuốc bổ, bệnh thực thì trị băng thuốc tả), Thăng áp ND đã kết hợp nhiều vị thuốc bổ quý giá với tỷ lệ thích hợp nhằm tối ưu hoá công năng của từng vị thuốc. Thuốc Thăng áp ND có tác dụng: - Bổ khí huyết, điều hoà khí huyết: giúp khí huyết lưu thông, tăng huyết áp, chống xơ cứng động mạch, tăng cường chuyển hoá trong cơ thể, điều hoà nhịp tim. - Tăng cường sinh lực: chống mỏi mệt, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao trí lực. - Tăng sinh tân dịch, thanh nhiệt ở tâm. Thuốc Thăng áp ND được sử dụng trong trường hợp huyết áp thấp gây nên các chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, mất ngủ, hồi hộp, hay quên, dễ say tàu xe. Thuốc Thăng áp ND là sản phẩm toàn diện nhất để điều trị huyết áp thấp. Thuốc được bào chế ở dạng viên nang hiệu quả cao, tiện sử dụng, nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược nên bệnh nhân dung nạp tốt và không có tác dụng phụ. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. [b]Bác sỹ đông y DƯƠNG THU HÀ[/b] Nguyên bác sỹ bệnh viện YHCT Hà Nội Nếu cần tư vấn thêm xin điện thoại 04.22133856 Nhà phân phối: Miền Bắc: Công ty DP ích Nhân- 45A Tô Hiệu HN ĐT : 04.37914041 Miền Nam : 266/82/31 Tô Hiến Thành-P.15- Q.10-TP.HCM- ĐT: 0862785988