Có thuốc nào uống vào để giữ bình tĩnh tức thời khoảng 30 phút khi mình sắp phát biểu trước đám đông không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Tình trạng không giữ được bình tĩnh khi phát biểu trước đám đông có thể là rối loạn từ nhẹ đến nặng. Nếu là rối loạn nhẹ, bạn có thể tập luyện bằng cách chuẩn bị nội dung phát biểu thật tốt (nên học thuộc lòng những gì cần nói), tập nói trước những người thân mà trước mặt họ mình cảm thấy an tâm trước khi phát biểu thật. Trước khi phát biểu thật nên hít thở thật sâu và tự nhủ: "Chẳng có gì là quan trọng, mình nói không được hùng hồn thì mọi người cũng thông cảm, sau này mình sẽ nói hay hơn!". Hằng ngày bạn quan tâm ăn uống với chế độ ăn đầy đủ và cân bằng các dưỡng chất, vận động luyện tập thân thể thật tốt, nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ. Bởi vì "tinh thần minh mẫn đi đôi với thân thể tráng kiện", cũng đồng nghĩa với thân thể được bồi dưỡng khỏe mạnh sẽ dần khắc phục tinh thần yếu đuối, tâm lý không ổn định. Những điều vừa trình bày nếu thực hiện trong một thời gian thấy không cải thiện hoặc tình hình tệ hơn, bạn nên đến bác sĩ để khám bệnh vì có thể bạn bị "rối loạn lo âu". Cần phải được bác sĩ khám và có khi phải sử dụng thuốc gọi là thuốc an thần giải lo thuộc nhóm benzodiazepin, hoặc có khi phải sử dụng thuốc chống trầm cảm. Các thuốc vừa kể trên gọi là thuốc hướng thần, người dùng thuốc không thể tự ý mua mà phải được bác sĩ khám và kê đơn thuốc, có đơn thuốc bác sĩ ghi mới mua được. Rất hi vọng bạn chỉ bị rối loạn nhẹ và có thể tự khắc phục bằng các biện pháp không dùng thuốc kể ở trên.