Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết cách chọn son không chì khi sử dụng !

Trần Ngát28/12/2018 - 21:31

Lượt xem 87

Hiện tại có rất nhiều loại son có chì gây ra tại hại rất lớn đối với chị em phụ nữ. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để nhận biết thỏi son bạn đang cầm trên tay có chì?.

Tại sao lại có chì?

 

Bí quyết cách chọn son môi không chì, chị em không nên bỏ qua - Hình 1

Ta có thể hiểu chì không phải là thành phần mà nhà sản xuất son môi thêm vào sản phẩm bởi chúng không mang lại lợi ích gì. Những loại chì trong mỹ phẩm mà chúng ta hay nói cần được hiểu chính xác là chì trong phẩm màu dùng để làm mỹ phẩm. Thế nhưng đối với những thứ có màu đỏ, hay hồng trong phẩm màu hay trong tự nhiên đều chứa chì. Đối với những sắc hồng chứa lượng chì cao nhất, sau đó là tím và cuối cùng là đỏ. Ngoài ra các nhà khoa học cho rằng, đối với các chất khoáng dùng để làm nhạt màu đỏ sang hồng và tím có thể làm tăng lượng chì trong mỹ phẩm khi sử dụng.

Cách lựa chọn son không có chì

Tạm thời chúng ta hãy bỏ qua những loại son môi mà thành phần có chứa mineral oil như son liquit paraffin, white oil, liquit petroleum. Chính vì vậy bạn nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì đây là những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, đồng thời cũng có tác dụng lại rất tốt. Và bạn cũng đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

Kết quả hình ảnh cho cách nhận biết son môi không chì

Ta có thể nhận thấy rằng bình thường, khi bạn thử son trên môi hay trên mu bàn tay của mình, chúng ta rất khó nhận biết như thế nào là son có chì. Vậy nhưng nếu bạn biết cách xoa một chút son lên mu bàn tay,  rồi sau đó bạn dùng nhẫn vàng tây di đi, di lại nhiều lần trên đó. Nếu chiếc nhận của bạn khiến màu son không bị đổi màu, thì loại son đó không có chì.

Tương tự nếu chỉ hơi chuyển màu hơi sẫm thì hàm lượng chì ít, thì bạn có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó nếu như sắc tố son trên mu bàn tay sau cọ xát với vàng tây chuyển sang màu sẫm, và chuyển đen, thì tức là hàm lượng chì trong son quá cao, đồng thời cũng sẽ rất có hại cho da môi của bạn.

Bên cạnh đó khi mua son môi cho mình, thì bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng của loại son đó. Bạn cần tuyệt đối lưu ý đối với những thỏi son nếu chúng còn hạn dùng, thế nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi  hình thành những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son của mình thì hãy nhớ rằng  tuyệt đối không nên dùng nó. Bởi những thỏi son đó khi dùng sẽ gây hại cho da môi của bạn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên bạn cần cực kỳ lưu ý.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn