Cháu nhà tôi rất còi cọc.Theo bác sĩ nói cháu bị bệnh loạn khuẩn đường ruột. Ai biết giải thích dùm mình rõ hơn về căn bệnh này? Cách chữa?

tu
Trả lời 16 năm trước
rong vòng 12-24 giờ sau đẻ, ống tiêu hóa của trẻ sơ sinh hoàn toàn vô khuẩn. Nhưng về sau do tiếp xúc với môi trường xung quanh, do điều kiện ăn uống, các vi khuẩn bên ngoài sẽ xâm nhập qua mồm, mũi, họng, trực tràng và hình thành một hệ thống vi khuẩn trong ống tiêu hóa gọi là vi khuẩn chí đường ruột. Trong điều kiện bình thường, ở dạ dày và hỗng tràng hầu như không có vi khuẩn vì môi trường không thích hợp (do dịch vị có tính sát khuẩn). Từ phần hồi tràng, vi khuẩn dần phát triển, đến phần manh tràng và đại tràng lên xuất hiện chủ yếu các loại vi khuẩn gọi là các khuẩn lên men chua. Ở phần cuối ruột kết, từ đại tràng trái trở xuống là nhóm các vi khuẩn tiết ra các men có tác dụng lên sự chuyển hóa cuối cùng của protid. Trong điều kiện bình thường, hệ vi khuẩn nói trên luôn luôn có thế cân bằng. Khi thế cân bằng đó bị đảo lộn thì xuất hiện hiện tượng loạn khuẩn. Những hiện tượng gây nên loạn khuẩn phổ biến thường do uống kháng sinh không đúng chỉ định và kéo dài, mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở ống tiêu hóa, chế độ dinh dưỡng không thích hợp... Trường hợp con trai chị bị tiêu chảy có 2 khả năng: do nuốt đờm có chứa vi khuẩn từ đường hô hấp và do dùng kháng sinh nhiều để điều trị viêm đường hô hấp đã gây loạn khuẩn đường ruột. Vì vậy trong trường hợp buộc phải dùng kháng sinh có thể thay thuốc uống bằng thuốc tiêm, hoặc nếu đã ngừng kháng sinh mà vẫn tiêu chảy thì bác sĩ sẽ kê đơn sử dụng thêm các loại men vi sinh giúp cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Để phòng bệnh cần chú ý vệ sinh ăn uống và chỉ sử dụng kháng sinh khi có chỉ định của thầy thuốc.
Lê Thế Khoa
Trả lời 15 năm trước
Chào chị!Tôi xin trích dẫn bài viết của 1 GS-TSKH đầu ngành y học Việt Nam về 1 sản phẩm rất tót và tôi nghĩ là cần thiết đối với con Chị vào thời điểm này. [center] [b]Tìm hiểu về công thức của Kidsmune[/b][/center] GS.TSKH Hoàng Tích Huyền Liệu pháp thay thế hormon tăng trưởng ở người Có nhiều hormon trong cơ thể mà sự bổ sung sẽ mang lại lợi ích lớn. Ví dụ hormon tăng trưởng ở người (Human Growth Hormone; viết tắt: HGH) được tạo từ tuyến yên, cần nhiều nhất vào lúc trẻ em đang lớn nhanh. Khi thiếu HGH, trẻ sẽ béo bệu hoặc còi cọc, yếu ớt, mơ màng, chậm chạp, khó tập trung tư tưởng, học hành lơ đãng, mất ngủ v.v… Bổ sung HGH có thể đảo ngược những triệu chứng bệnh lý kể trên, mang lại biểu hiện tích cực, như phục hồi cơ bắp, giảm lượng mỡ thừa, tăng sức lớn, ăn khỏe ngủ sâu, tăng khả năng học tập và lao động, cải thiện thị giác, tăng cường trí nhớ, hưng phấn, tính tình vui vẻ hòa nhã, giữ sức bền của tim mạch, cải thiện chức năng miễn dịch, tăng tỷ trọng xương, giảm stress, tăng sự tự tin, thể hình cường tráng. * Nhưng dùng liệu pháp thay thế hormon HGH dễ tạo ra tác dụng phụ không lường trước được, như gây viêm khớp, tăng huyết áp, dây thanh âm dày lên, phù nề chân tay, loãng xương, to xương đầu và xương chân tay, một số triệu chứng giống bệnh tiểu đường v.v…Vậy liệu pháp thay thế HGH tuy có lợi, nhưng lại gây nguy cơ tiềm năng nghiêm trọng (con dao hai lưỡi!), giá thành quá đắt (một năm điều trị cần 20.000 USD tiền thuốc) Thay liệu pháp thay thế HGH bằng Kidsmune Một số chất nội sinh hoặc ngoại sinh có thể uống ( hoặc sịt họng, tiêm dưới da) để huy động cơ thể sản sinh ra HGH, nhờ cải thiện được tín hiệu sản xuất HGH đến tuyến yên. Khi kết hợp khéo léo nhiều chất với tỷ lệ hài hòa sẽ có tác dụng tích cực đáng kể, dùng biện pháp này rẻ hơn bổ sung HGH rất nhiều mà không có tác dụng phụ. Một số ví dụ về các chất kích thích sản xuất HGH ở tuyến yên: - Các vitamin A, B5¬ , B12 ¬, acid folic - Các nguyên tố khoáng: iod, crôm, magnesi, kẽm. - Acid amin: carnitin, arginin, taurine, lysine - Hormon: pregnenolon, melatonin. - Chất sinh học: Sữa non. - Thảo dược: Nhân sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Hà thủ ô, Ngũ vị tử, Câu kỳ tử…. Kidsmune là thực phẩm chức năng chứa 3 nguyên liệu quí có thể kích thích tuyến yên sản sinh HGH và cũng mang lại nhiều lợi ích (như đã nêu trên với HGH), cả cho trẻ em và mọi lứa tuổi. Ba nguyên liệu cho một gói đó là: Lysine 50 mg Taurine 50mg Cao Hoàng kỳ 1gam Những nét riêng biệt khác 1. Taurine: Rất cần cho chức năng của não, tim, phổi, máu. Taurine giúp cơ thể khử các chất độc (như ô nhiễm môi trường), điều trị suy tim xung huyết, viêm gan virut cấp tính, điều hòa hệ thần kinh, thanh thải các gốc tự do có hại trong cơ thể, ngăn ngừa tạo cục huyết khối, ngăn tiến triển vữa xơ động mạch, giảm huyết áp. Điều rất quý là taurine làm ổn định màng tế bào, khi mà màng tế bào đã bị kích thích quá mức bởi rất nhiều nguyên nhân, như ăn nhiều mỳ chính bột ngọt (chứa glutamat), chất thay thế đường (như aspartam), độc tố của nấm, các dung môi hữu cơ, formol (trong bánh phở hoặc khi ngâm xác chết), thuốc trừ sâu, benzen, hơi xăng, khói thuốc lá thuốc lào, nghiện rượu, tia xạ, tiếp xúc nhiều với tia cực tím, nhiễm khuẩn lâu ngày kéo dài, estrogen, cuộc sống căng thẳng v.v… Màng tế bào bị kích thích quá mức vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của nhiều bệnh khác nhau như hen phế quản, tắc nghẽn phổi mạn tính, khí thũng phế nang, động kinh, các rối loạn thoái hóa thần kinh (như các bệnh Parkinson, Alzheimer), xơ cứng rải rác, các bệnh tự miễn, ung thư, mất điều hòa vận động, suy giảm thính lực, sỏi thận, nhức nửa đầu, loạn trương lực cơ, khó ngủ v.v… Thiếu taurine: lo âu, động kinh, tăng động, suy giảm chức năng não 2. Lysine: Giúp điều hòa chức năng tuyến tùng, tuyến vú và buồng trứng. Rất cần cho sức lớn của trẻ và sự phát triển xương, giúp dễ hấp thu calci, giữ cân bằng nitơ. Còn giúp tạo mô cơ, tạo kháng thể, collagen, các hormon. Thiếu lysine: Thiếu máu, lãnh đạm, trầm cảm, phù, mệt mỏi, rụng tóc, khó tập trung tư tưởng, kích thích, ngủ lịm, suy gan, mất năng lượng, giảm cơ bắp, chậm lớn, yếu mệt, loét dạ dày. 3. Hoàng kỳ (Astragalus membranaceus) (Fisch.) Bunge; họ Đậu, Fabaceae Dùng phổ biến trong y dược học cổ truyền ở nước ta. Chống lo âu, tạo giấc ngủ sâu. Chứa nhiều loại flavonoid quan trọng trong rễ và hoa. Flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh, đem lại tác dụng chống lo âu của Hoàng kỳ. Hoàng kỳ còn chứa gamma-amino-butyric acid (GABA) là một acid amin giúp ổn định màng tế bào, rất cần để điều hòa stress và lo âu và có nhiều lợi ích khác. Hoàng kỳ còn giúp làm ổn định tim mạch và tuần hoàn. Làm giãn mạch, nên chống tăng huyết áp, cải thiện chức năng thận, chống co giật, như làm giảm nguy cơ của bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, điều trị hen phế quản, kích thích phát triển cơ thể. 4. Delta-immune: Ngoài 3 thành phần có ích trên, Kidsmune còn chứa Delta-immune với hàm lượng 100mg/gói. Delta-immune là thành phần của vách vi khuẩn lành tính trong ống tiêu hóa là Lactobacillus rhamnosus. Là vi khuẩn thân thiện với con người, nên L. rhamnosus không có tác dụng phụ và độc tính, còn được gọi là chất trợ sinh. Thử độc tính cấp tính trên chuột nhắt trắng và độc tính bán trường diễn trên chuột cống cho thấy Delta-immune hoàn toàn lành tính. Với người uống mỗi ngày 1200mg delta-immune ( tức gấp 12 lần có trong gói Kidsmune), dùng trong nhiều ngày cũng không gặp tác dụng phụ. Delta-immune là “ chất trợ sinh miễn dịch“, giúp kích thích miễn dịch tại ruột và qua đó sẽ kích thích miễn dịch toàn thân, tăng cường sức khỏe toàn thân. Hệ miễn dịch của niêm mạc cơ thể đều được hưởng lợi ích trực tiếp của Delta-immune [như các niêm mạc ruột, đường tiết niệu- sinh dục, các tuyến nước mắt, nước bọt, đường hô hấp (mũi, phế quản)] v.v... Delta-immune vẫn được dùng rộng rãi trên 20 năm nay ở các nước thuộc Liên xô (cũ) và 7 năm nay ở Mỹ và nhiều nước châu Âu. Hiện nay, đang được dùng phổ biến ở nước ta. Delta-immune dùng làm thực phẩm chức năng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh ở trẻ em (như suy giảm miễn dịch bẩm sinh, viêm da, viêm tai, bệnh phế quản, viêm loét ống tiêu hóa...), hỗ trợ điều trị các bệnh tai mũi họng, viêm xoang, viêm đường hô hấp, viêm gan suy giảm miễn dịch (do dùng kháng sinh kéo dài, mất cân bằng vi khuẩn ở đường ruột, nhiễm virut, ô nhiễm môi trường, nhiễm khuẩn dai dẳng....), các bệnh tự miễn (viêm da, chàm, viêm khớp dạng thấp, lupút ban đỏ, viêm xơ cứng bì, xơ cứng lan tỏa, vảy nến, viêm thận - cầu thận, rối loạn tuyến giáp....), dị ứng ( hen xuyễn, dị ứng theo mùa, dị ứng với phấn hoa và thức ăn....) Kết luận: Với liều dùng như hướng dẫn trong Kidsmune, thì các thành phần taurine, lysine, Hoàng kỳ và delta-immune rất an toàn. Kidsmune là sự kết hợp hài hòa giữa 4 hoạt chất trên (taurine, lysine, Hoàng kỳ, Delta-immune) giúp trẻ cân bằng được trạng thái, ổn định màng tế bào mỗi khi màng bị kích thích quá mức vì các yếu tố chủ quan và khách quan, giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt, chóng lớn, điều hòa chuyển hóa chất, hài hòa giữa lượng mỡ và cơ bắp, phát triển trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, tính tình hòa nhã vui vẻ. Tuy gọi là Kidsmune, nhưng thực phẩm chức năng này không chỉ rất có ích cho trẻ em đã đành, mà còn cần cho mọi lứa tuổi để giúp ổn định màng tế bào, tăng năng lượng cho tế bào, tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật với stress trong cuộc sống (người lớn dùng liều gấp hai lần liều dùng cho trẻ em). Tuy nhiên, cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ khi mang thai, khi suy gan, suy thận nặng, bệnh tiểu đường. Khi dùng Kidsmune trong thời gian dài, nên có từng đợt nghỉ ngắn, trước khi tiếp tục đợt mới. Tài liệu tham khảo 1. Ronald Klatz, Robert Goldman;The new anti-aging Revolution; Basic Health Publications, Inc. ; 2003 ; NJ 07047 (Hoa kỳ) 2. Ba X. Hoang và cộng sự : Eur. J.Cancer Prev. ; 2007,16:55-61 3. Ba X. Hoang và cộng sự : Medical Hypotheses (2006), 67,1042-1051 4. Focus (Allergy Research Group) : March 2008; Membrane ion channels 5. Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt ; Viện dược liệu; nhà Xuất bản Khoa học và kỹ thuật (2004), Tập I, trang 946-950. 6. Hoàng Xuân Ba, Nguyễn Lan Anh, Hoàng Tích Huyền: Thông tin Dược lâm sàng; Trường Đại học Dược Hà nội; 7/2007; trang 9-14. 7. Hoàng Tích Huyền: Các bài giảng tại Công ty Vina – link Group (2007 – 2008). Chị có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.vina-link.com.vn Liên hệ trực tiếp:[[center]b]Chuyên viên tư vấn: Lê Thế Khoa SĐT: 0984900190[/b][/center]