Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Gần đây mắt của tớ bị ngứa nhiều,chảy nước mắt,ra nhiều dử mắt,bác sĩ bảo bị viêm kết mạc dị ứng,bệnh này có nguy hiểm không vậy?

thuy21/12/2007 - 11:22

Lượt xem 2.794

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tu

21/12/2007 - 11:24
Dị ứng là bệnh lý có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể nếu vị trí đó chịu tác động của yếu tố bên ngoài. Thời gian gần đây, các biểu hiện của bệnh dị ứng đang ngày càng gia tăng do môi trường bị ô nhiễm, nhất là ở những vùng công nghiệp, những nơi tốc độ đô thị hóa cao. Tình trạng sử dụng bừa bãi thuốc kháng sinh, hóa mỹ phẩm, chất phụ gia độc hại trong thức ăn... cũng là những nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng. Trong cơ thể người, mắt và âm đạo là hai bộ phận có khả...
Dị ứng là bệnh lý có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể nếu vị trí đó chịu tác động của yếu tố bên ngoài. Thời gian gần đây, các biểu hiện của bệnh dị ứng đang ngày càng gia tăng do môi trường bị ô nhiễm, nhất là ở những vùng công nghiệp, những nơi tốc độ đô thị hóa cao. Tình trạng sử dụng bừa bãi thuốc kháng sinh, hóa mỹ phẩm, chất phụ gia độc hại trong thức ăn... cũng là những nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng. Trong cơ thể người, mắt và âm đạo là hai bộ phận có khả năng “tự làm sạch”, nhưng khả năng này cũng chỉ thực hiện được nếu yếu tố xâm nhập không quá nhiều và dồn dập. Trong trường hợp của cháu, rất có thể nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do bụi bặm của công trường xây dựng mà hằng ngày cháu tiếp xúc. Tuy nhiên cháu cần lưu ý thêm các nguyên nhân khác như cháu có dùng mỹ phẩm không, có nhỏ thuốc gì vào mắt trước khi xảy ra tình trạng ở mắt như vậy không? Biểu hiện bệnh của cháu rất có thể là ở dạng viêm kết mạc dị ứng, các triệu chứng của bệnh là ngứa nhiều, chảy nước mắt, tăng tiết dịch ở mắt. Trường hợp nặng có thể làm mắt phù nề, sưng húp, co quắp mi, viêm bờ mi gây khó nhìn, nhất là khi tiếp xúc với ánh sáng nhiều. Nếu không chữa trị đúng và kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, nguy hiểm nhất là giảm thị lực và có thể mù mắt. Cháu đã đi khám bệnh thì nên điều trị theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc, trong thời gian điều trị không nên tiếp tục tiếp xúc nhiều với môi trường bụi bặm, sau khi khỏi bệnh nên đeo kính khi ngồi bán hàng và sử dụng nước muối 0,09% để rửa mắt hằng ngày. Khi sử dụng mỹ phẩm ở mắt cần thận trọng, tránh gây dị ứng.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn