Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí kíp trị mụn nang viêm hiệu quả ở người trưởng thành

Hằng Nguyễn13/11/2018 - 21:49

Lượt xem 72

Chẳng ai muốn trên mặt mình nổi mụn cả. Thế những thật “nghiệt ngã” là mụn thường xuất hiện vào những lúc ta không mong đợi chúng. Ngay cả sau khi đã “dậy thì thành công” thì mụn vẫn thường “ghé thăm” chúng ta bất cứ khi nào chúng muốn. Mụn trứng cá, mụn đầu đen còn khá dễ chịu, nhưng nếu gặp phải mụn bọc, mụn mủ, mụn nang thì thật thảm họa.

Cách trị mụn nang viêm tại nhà

Có những biện pháp tự nhiên có thể được sử dụng ở nhà để giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của mụn nang. Những biện pháp khắc phục này bao gồm các chiết xuất thảo dược, vitamin và khoáng chất. Vì những phương thuốc tự nhiên này có tính chất chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hoá, chúng có thể làm giảm sưng, loại bỏ các vi khuẩn làm trầm trọng thêm vấn đề, tẩy sạch các gốc tự do và chất độc được tạo ra từ quá trình trao đổi chất của vi khuẩn.

Dầu cây tràm trà (Tea Tree oil) và nha đam là hai ví dụ về các biện pháp khắc phục tại nhà. Chúng có thể được sử dụng trực tiếp trên da để diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá và thúc đẩy quá trình tự chữa lành của da.

Hình ảnh có liên quan

Các chiết xuất từ ​​thảo dược hiệu quả khác bao gồm gừng, mật ong và trà xanh. Các biện pháp khắc phục này có thể được áp dụng trên da như một loại mặt nạ chống mụn.

Các phương pháp điều trị tự nhiên khác để điều trị mụn nang bao gồm kẽm (là một chất kháng khuẩn tự nhiên), axit béo omega-3 (có tính chống viêm) và vitamin A, C, E (tất cả các chất chống oxy hoá tuyệt vời).

Cách trị mụn tốt nhất là kết hợp các phương pháp lại với nhau để đem đến một kết quả tốt hơn.

Các loại thuốc điều trị mụn nang viêm

Loại thuốc phổ biến nhất mà bác sĩ da liễu sử dụng để điều trị mụn nang viêm là cortisone được tiêm trực tiếp vào các nốt mụn. Điều này giúp mụn nang được kiểm soát và cũng làm giảm nguy cơ sẹo sau mụn.

–Các corticosteroid dạng uống như prednisone cũng được sử dụng để điều trị mụn nang viêm.

–Một số các loại thuốc khác có tác dụng theo các cơ chế khác nhau cũng có thể được bác sĩ kê toa. Một số loại thuốc này sẽ diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá, trong khi một số loại khác lại ngăn chặn sự kích thích androgen gây ra sự dư thừa bã nhờn.

Kết quả hình ảnh cho Các loại thuốc điều trị mụn nang viêm

–Các sản phẩm trị mụn nang viêm không kê toa bao gồm các thành phần hoạt tính như benzoyl peroxide và salicylic acid có thể làm các nốt mụn nang co lại. Các chất này chủ yếu là các chất kháng khuẩn và chất tẩy tế bào chết. tẩy tế bào chết sẽ giúp lớp da già phía trên dần bị loại bỏ, đẩy nốt mụn lên cao trên bề mặt và dễ điều trị hơn.

–Các loại thuốc mạnh hơn như kháng sinh đường uống và bôi tại chỗ cũng có thể diệt vi khuẩn gây mụn. Tuy nhiên, các vi khuẩn này nhanh chóng phát triển sức đề kháng với những kháng sinh đó. Vì lý do này, kháng sinh hiếm khi được sử dụng một mình trong điều trị mụn trứng cá.

–Các thuốc kháng androgens như spironolactone và các thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progestins cũng có hiệu quả để phá vỡ chuỗi các sự kiện cuối cùng thúc đẩy sự hình thành các nốt mụn. Những thuốc này ngăn chặn androgens như testosterone khi tương tác với các tuyến bã nhờn. Do đó, chúng làm giảm sản xuất bã nhờn và ngăn chặn sự phát triển không ngừng của vi khuẩn như P. acnes.

Thông thường đổi với mụn nang viêm thì các phương án điều trị tại nhà chỉ mang tính chất làm giảm sự phát triển của nốt mụn và không thể điều trị dứt điểm mà còn có thể khiến mụn nang trở thành mụn Dormant. Vì vậy, phương án tốt nhất vẫn là bạn nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị đúng cách và tích cực.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn