Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết lợi ích của vitamin B12 đối với da, tóc và sức khỏe?

Hằng Nguyễn13/11/2018 - 11:56

Lượt xem 45

Cơ thể bạn cần có vitamin cũng giống như bạn cần người để được yêu thương và chăm sóc. Vitamin B12 là một trong những “tình yêu” như vậy! Tác dụng của vitamin B12 là gì?

Cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn bận rộn. Bạn thường xuyên ăn uống không đảm bảo chất lượng, bị thiếu hụt các vitamin. Hiện tại bạn có thể thấy mình vẫn ổn, nhưng không phải lâu dài về sau cũng vậy. Vitamin chăm sóc cho sức khỏe của bạn, đảm bảo cho mọi hoạt động trong cơ thể được trơn tru. Vitamin B12 là một trong những loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vậy.

Vitamin B12 là gì?

Vitamin B12, còn được gọi là Cobalamin, là một trong 8 loại vitamin trong nhóm vitamin B. Tất cả các vitamin nhóm B chuyển đổi thực phẩm thành nhiên liệu để sản xuất năng lượng, nhưng vitamin B12 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự trao đổi chất. Điều này làm cho Vitamin B12 trở thành một chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng.

27 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Vitamin B12 Đối Với Da, Tóc Và Sức Khỏe Của Bạn

Vitamin B12 là chất hòa tan trong nước. Chúng bị hủy hoại một cách dễ dàng khi nấu hoặc khi bạn uống nước có cồn. Chế biến thực phẩm cũng làm giảm lượng Vitamin B trong thực phẩm.

Tuy nhiên, vitamin B12 có sự khác biệt so với phần còn lại của nhóm. Đây là vitamin tan trong nước duy nhất được lưu trữ với số lượng lớn trong gan.

Nhu cầu hàng ngày về lượng Vitamin B12 thay đổi tùy từng cá thể. Những người ăn chay, người nghiện thức uống có cồn nặng, người hút thuốc, phụ nữ có thai và người cao tuổi thường cần Vitamin B12 nhiều hơn những người khác.

Những người bị bệnh gan hoặc thận và những người bị chứng thiếu máu cục bộ cũng cần Vitamin B12 nhiều hơn những người khác.

RDA khuyến cáo ít nhất 2,4 mg vitamin B12 mỗi ngày.

Vitamin B12 có ở đâu?

Kết quả hình ảnh cho vitamin B12

Vitamin B 12 có trong gan, thịt, trứng, sò, phô mai và cá

Sữa chứa Vitamin B 12, chế biến sữa thường dẫn đến sự phá hủy Vitamin B 12.

Sữa đậu nành, men bổ sung và một số rong biển là nguồn thức ăn chay của thực phẩm giàu vitamin B 12

Vitamin B12 chủ yếu được tìm thấy trong thịt động vật và các nguồn thực phẩm động vật khác. Điều này có nghĩa là những người ăn chay có nguy cơ thiếu Vitamin B12. Nếu bạn là người ăn chay, bạn có thể thay thế bằng các chất bổ sung Vitamin B12 khác như viên uống hay rong biển, đậu nành.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn thực phẩm phù hợp để cung cấp Vitamin B12 cho sức khỏe

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn