Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần lưu ý gì khi chọn đèn học cho con trẻ?

Ngọc Anh26/10/2018 - 18:29

Lượt xem 81

Trẻ con giờ đây học hành ngày càng sớm, bắt đầu từ 4-5 tuổi đã học viết chữ, học tiếng nước ngoài,…Vì vậy mà thời gian các bé ngồi vào bàn học cũng dài hơi hơn, chiếm kha khá thời gian trong một ngày. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách mua đèn học cho bé hiệu quả, giúp bảo vệ không chỉ đôi mắt mà còn cho sức khỏe của con.

Tiêu chí về chiều cao của đèn học

Với các loại đèn học để trên bàn thì chiều cao phù hợp cho chúng là từ 40-50 cm. Độ cao này đã được các chuyên gia nghiên cứu kĩ càng, phù hợp để ánh sáng tỏa đều bàn học, giúp mắt bé được bảo vệ, không có những khoảng tối sáng xen kẽ nhau.

Tiêu chí về công suất của đèn học

Công suất đèn không phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian đèn chiếu sáng hay lượng nhiệt phát ra. Nó thể hiện ở mặt ánh sáng mà đèn cung cấp cho các con trong quá trình học bài. Nếu bạn vô tình chọn những chiếc đèn có công suất quá yếu hoặc quá mạnh thì sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới mắt của các con, khiến đôi mắt phải điều tiết nhiều dẫn đến nhức và mỏi mắt.

Nếu bạn mua đèn LED thì hãy chọn loại có công suất dưới 13W là phù hợp, còn nếu chọn bóng đèn sợi đốt thì công suất an toàn là dưới 60W.

Tiêu chí về độ linh hoạt của đèn học

Bạn không nên mua những chiếc đèn học có thân và đèn cố định, bởi như thế thì đèn sẽ chỉ phù hợp với một chiếc bàn nhất định, không thể giúp bé học tập nếu như ở trong các không gian khác. Một chiếc đèn có phần thân điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía sẽ tốt hơn cho các con.

Phần chụp đèn cũng nên được xem xét kĩ lưỡng, bởi nếu ánh sáng hắt ra quá nhiều hoặc che khuất nhiều ánh sáng quá mức thì đều gây ra những ảnh hưởng tới thị giác của con trẻ.

Tiêu chí về ánh sáng của đèn học

Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng thì sẽ giúp con học hành tốt hơn?

Câu trả lời là tùy vào cảm giác mà bạn muốn đem đến cho các con trong quá trình học tập. Theo nghiên cứu thì ánh sáng trắng tạo cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn, còn ánh sáng vàng lại đem đến một sự gần gũi và thân thiện, giúp con hứng thú học hành và không bị áp lực bài vở hơn.

Hi vọng những thông tin mà vatgia vừa cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình chọn mua đèn bàn cho con trẻ nhà mình. Chúc các con học vui và đạt được những thành tích cao nhờ việc chăm chỉ học tập nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn