Tiêm vaccin viêm não Nhật Bản thế nào cho đúng?Có phương pháp gì cho tiêm vaccin này không??

tu
Trả lời 16 năm trước
Viêm não Nhật Bản là bệnh nguy hiểm, do virut gây ra, trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh. Hiện nay vaccin phòng bệnh này đã có trong chương trình tiêm chủng mở rộng và các cơ sở tiêm vaccin dịch vụ khác. Để phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ, tiêm chủng là biện pháp tốt nhất. Vaccin này được sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi, mũi 1 cách mũi 2 một tuần và mũi 3 cách mũi 2 một năm sau. Nếu con chị tiêm mũi 1 từ 13 tháng đến nay cháu đã 16 tháng thì phải tiêm lại từ đầu vì khoảng thời gian giữa mũi 1 và 2 quá xa, mũi 1 không còn hiệu lực nữa. Chị nên nhớ lịch tiêm để đưa cháu đi tiêm đúng lịch.