Tôi bị sẩy thai. Sau bao lâu thì tôi có thể đi bơi và tập thể dục?

Phụ nữ sau sinh có phải kiêng tắm giặt ít nhất là 1 đến 2 tháng; kiêng ăn nhiều thứ. Sách báo của nước ngoài cho rằng phụ nữ sau sinh có thể tắm nước ấm ngay sau vài giờ nhưng chỉ nên tắm vòi sen, không nên ăn các thứ gây ảnh hưởng của mùi sữa. Cách nào đúng? Tôi bị sẩy thai. Sau bao lâu thì tôi có thể đi bơi và tập thể dục?
emty
Trả lời 16 năm trước
Sau khi sẩy thai nhỏ (dưới 8 tuần vô kinh) thường bạn có thể đi bơi hay tập thể dục lại sau hai tuần vì thường sau 2 tuần bạn không còn ra huyết âm đạo nên tránh được nguy cơ nhiễm trùng và sức khỏe của bạn cũng trở lại bình thường. Sau khi sanh chỉ kiêng tắm trong bồn tắm, còn tắm bằng vòi sen với nước ấm là rất tốt bởi vì nó tạo cho bạn cảm giác thoải mái sau một cuộc chuyển dạ sanh và cũng rất có lợi khi bạn cho con bú, ngoài ra cái giúp bạn tránh được nhiễm trùng, đương nhiên sau khi tắm bạn phải lau khô vết may tầng sinh môn và xoa Bétadine