Tia X có ảnh hưởng gì đến cháu bé không?

Em lập gia đình được gần một năm mà chưa có mang, Lo lắng nên em đã đi chụp Xquang kiểm tra. Tuy nhiên, ngay trong tháng di chup Xquang thì em có thai, hiện nay em đã mang thai tháng thứ 8 nhưng em vẫn rất lo lắng không biết tia X có ảnh hưởng gì đến cháu bé không, Xin trả lời hộ em.
emty
Trả lời 16 năm trước
Bạn đã sai lầm khi đi chụp XQ, không ai chụp XQ để xem khả năng có thai cả, chỉ nên siêu âm thôi, va thử test quick-stick, nếu may mắn nhất là thai được hình thành sau khi chup XQ, tuy nhiên hy vọng là thời gian va cường độ tia XQ vào người không nhiều, nói chung bạn không nên lo lắng quá chẳng giải quyết được vấn đề gì, nên thường xuyên đi khám thai tại cơ sở đăng ký khám thai