Hằng ngày tôi uống nước rất ít, như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Đối với cơ thể, nước còn quan trọng hơn cả chất đạm, chất béo, chất đường, vitamin và muối khoáng. Trong cơ thể con người, nước chiếm khoảng 60-70% thể trọng. Nước tham gia vào quá trình tuần hoàn trong cơ thể và hình thành các dịch tiêu hóa, giúp con người hấp thụ chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nước còn giúp cho các phế nang luôn ẩm ướt, có lợi cho việc hô hấp. Nước còn được gọi là dầu bôi trơn của toàn bộ khớp xương trong cơ thể. Hằng ngày, nếu lượng nước nạp vào cơ thể không đủ, hoặc bị mất do các nguyên nhân như tiêu chảy, nôn mửa, sốt cao, xuất huyết... sẽ gây mất nước. Khi bị mất nước đến một mức độ nhất định có thể gây tử vong. Mỗi ngày, chúng ta cần phải uống 1,5-2 lít nước. Nếu không uống đủ nước sẽ có nguy cơ mắc sỏi thận, nếu cơ thể thiếu nước lâu dài cũng khiến cơ bắp thoái hóa, thiếu đàn hồi, chức năng tiêu hóa và hô hấp bị suy giảm, các chất độc hại ứ đọng nhiều trong cơ thể sẽ gây trở ngại cho quá trình trao đổi chất.