Cháu muốn biết cháu bị bệnh gì và nếu cháu bị nhiễm lao như thế có phương pháp gì, uống thuốc gì để khỏi thành bệnh?. Bây gờ khám ở đâu cho kết quả ch

Cháu đang đi học, cháu đã trọ cùng với một bạn bị bệnh lao. Sau đó cháu phát hiện bạn ấy bị bệnh và cháu đã chuyển đi. Hai tháng sau cháu thấy mình ho khạc ra đờm. Đi khám lần 1, bác sĩ bảo phổi cháu có chấm đen, thử đờm cho kết quả âm tính; bác sĩ hẹn một tháng sau khám lại. Một tháng sau cháu đến một bệnh viện lao gần nơi cháu học thì bác sĩ kiểm tra phổi bảo cháu bình thường, thử đờm cho kết quả âm tính, nhưng thử phản ứng lao thì thấy độ nhiễm của cháu là 10mm; bây giờ cháu thấy ho ra đơm vẫn nhiều. Cháu muốn biết cháu bị bệnh gì và nếu cháu bị nhiễm lao như thế có phương pháp gì, uống thuốc gì để khỏi thành bệnh?. Bây gờ khám ở đâu cho kết quả chính xác nhất?.
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Lao lây theo đường hô hấp, nhưng chỉ khi cơ thể suy yếu vi khuẩn mới phát triển thành bệnh. Nhiều trường hợp nếu có kết hợp ho, sốt, người gày, phổi có tổn thương thì dù xét nghiệm đờm âm tính vẫn phải điều trị hướng lao. Xét nghiệm nếu thấy 10mm là dương tính, chỉ cho biết là cháu đã bị vi khuẩn lao xâm nhập thôi chứ không thể khẳng định là bị bệnh. Cháu có thể đến bệnh viện chống lao của tỉnh hoặc bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương tại Hà Nội, chẩn đoán chính xác và cho cháu lời khuyên cụ thể