Cháu 22 tuổi, cao 1,6m, nặng 47kg, cháu muốn cao hơn thì phải làm sao?

Trả lời 15 năm trước
Ở tuổi của cháu, chiều cao không còn tăng thêm nữa. Cháu chỉ có thể tăng "bề ngang" mà thôi. Hiện cháu cao 1,6m mà chỉ có 47kg là gầy lắm. Cháu cần tăng thêm 3-4kg nữa thì mới cân đối, khỏe mạnh. Để có thể tăng cân, cháu cần ăn thêm khoảng 3 bữa phụ ngoài bữa ăn chính. Bữa phụ có thể là sữa, yaourt, chè, bắp, khoai, đậu phộng, bánh giò… tùy món cháu ưa thích. Chú ý ăn thêm thức ăn béo (cá béo, rau xào…) trong các bữa ăn chính. Làm muối mè hoặc đậu phộng rang (nhưng ít muối thôi) mang theo đi học để bổ sung vào bữa cơm vừa ngon lại có thêm năng lượng giúp tăng cân. Cháu nên chơi các môn thể thao như bơi lội, đánh cầu lông, bóng bàn… (chỉ nên tập vừa phải, không quá sức) hoặc thường xuyên vận động bằng cách đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cơ xương chắc khỏe, máu huyết lưu thông, ăn ngon miệng và dễ tăng cân hơn.