Em rất biếng ăn mà lại muốn tăng cân nhanh thì cần phải làm gì?

Em thường xuyên phải thức đêm làm việc và học hành, gần đây thấy sức khỏe trong người rất yếu, hay mệt mỏi. Sắp tới, em cần phải tăng 5kg để có thể xin vào làm ở một công ty có yêu cầu khắt khe về chiều cao và cân nặng. Chiều cao thì em đạt rồi, duy chỉ có gầy ốm là em không biết làm sao. Em rất biếng ăn mà lại muốn tăng cân nhanh thì cần phải làm gì?
Trả lời 15 năm trước
Thức đêm và làm việc nhiều khiến cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn nên cần thiết phải bổ sung năng lượng thường xuyên qua một chế độ ăn phù hợp. Nếu năng lượng cung cấp hàng ngày không đủ sẽ dẫn đến tình trạng suy kiệt dần dần. Đến một lúc nào đó, kho năng lượng dự trữ của cơ thể cạn đi, cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi, khả năng hoạt động và tư duy giảm, dễ bị bệnh. Không muốn ăn mà lại muốn tăng cân nhanh thì cũng như không muốn làm gì nhưng lại muốn được giàu có vậy! Không có một cách gì để tăng cân nếu em không ăn đủ năng lượng theo nhu cầu làm việc, học tập hàng ngày. Ngoài ra, phải dư thừa thêm một số năng lượng để chuyển thành mô dự trữ. Em cần tăng đến 5kg, chắc chắn không thể làm trong vòng một tháng mà phải mất từ hai đến ba tháng với điều kiện mỗi ngày em ăn thừa ra 500kcal. Em nên ăn làm nhiều bữa mỗi ngày, ngoài ba bữa chính cần thêm 2-3 bữa phụ, ưu tiên chọn các món ăn có năng lượng cao như thức ăn chiên xào, các món lăn bột chiên; thức ăn từ chất bột như mì, nui, bánh chưng, xôi mặn... Sau các bữa ăn nên dùng thêm các món tráng miệng như bánh ngọt, kem, chè, hoặc yaourt, phô-mai, bánh flan, rau câu sữa... Buổi tối, nếu cần thức khuya, nên có thêm một bữa ăn nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Uống thêm sữa tươi, sữa dinh dưỡng khoảng 1-2 ly mỗi ngày hoặc một ly sữa cao năng lượng như EnPLus trước giờ đi ngủ.
Trần  Hải An
Trần Hải An
Trả lời 15 năm trước
Cần ăn đủ, ngủ đủ giấc chế độ làm việc,rèn luyện hợp lí,tăng cường siro bổ sung,vitamin,uống sua tăng cân,sữa béo.chúc bạn thành công!
Trần Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy ăn thành 3 bữa chính + 2-3 bữa phụ 1 ngày.
- uống sữa nguyên kem 2-3 ly hoặc bột cao năng lượng enplus hay ensure.
- Tăng cường ăn thịt nạc, thịt bò 200g /ngày
- ăn bánh flan, chè,..
- Tăng cường ăn món xào và nước xào
- Thêm vào chén canh 1 muỗng dầu ăn.
Ngoài ra bạn tập 1 môn thể thao thích hợp.
Chúc bạn tăng cân tốt !!

mạng du lịch, thông tin du lịch, thông tin tour,du lich, du lịch, du lịch đà nẵng, du lịch sapa, du lich da nang, du lich sapa, khu du lich, khu du lịch